TP HCM: Bất an điểm đen tại giao lộ QL1

10/07/2017 07:12

Thời gian qua, giao lộ QL1 với đường số 14 đoạn qua phường Linh Trung (quận Thủ Đức, TP HCM) thường xuyên xảy ra TNGT.

TP HCM: Bất an điểm đen tại giao lộ QL1 1

Hiện trường vụ TNGT xe khách đâm xe ben tại giao lộ QL1, đường số 14, sáng 7/4

Ghi nhận của PV Báo Giao thông sáng 4/7, tại giao lộ QL1 - đường số 14 (quận Thủ Đức, TP HCM) giao thông hỗn loạn bởi xe ô tô, container quay đầu, rẽ trái, rẽ phải chặn đường khiến các phương tiện lưu thông phía sau phải rà phanh và căng mắt né tránh. Quan sát cho thấy nhiều xe tải, container khi lưu thông trên QL1 hướng từ cầu vượt Linh Xuân khi đến giao lộ này rẽ vào đường 14 để vào Khu chế xuất Linh Trung và một trung tâm đăng kiểm dẫn đến xung đột giao thông với xe máy. Vào giờ cao điểm, công nhân trong Khu chế xuất Linh Trung đi làm và tan ca về đông, nhiều người băng ngang qua đường bất chấp các xe đang lưu thông. Một số người còn đi xe gắn máy chạy ngược chiều để ra QL1 gây mất ATGT.

Đã có nhiều vụ tai nạn thương tâm xảy ra tại giao lộ này. Điển hình như vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra vào khoảng 22h ngày 16/5, xe đầu kéo chạy trên đường số 14 hướng từ đường Linh Trung ra QL1. Khi đến nút giao với QL1 (phường Linh Trung, quận Thủ Đức), tài xế cho xe rẽ phải để về hướng Xa lộ Hà Nội thì xảy ra va chạm với xe máy của một phụ nữ chở theo 2 con nhỏ (bé trai và bé gái khoảng 2 tuổi) lưu thông cùng chiều. Vụ va chạm khiến 3 mẹ con ngã xuống đường, người phụ nữ và bé gái ngã vào bánh sau xe container và bị cán tử vong tại chỗ, bé trai bị thương nặng.

Trước đó, rạng sáng 7/4, xe khách giường nằm BKS 16M-9656 lưu thông trên QL1 hướng từ cầu vượt Linh Xuân về cầu vượt Trạm 2 (TP HCM). Khi vừa đến giao lộ với đường số 14 (phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP HCM) bất ngờ lao qua chiều ngược lại, tông hàng loạt dải phân cách rồi đâm trực diện vào đầu xe ben. Rất may, vụ tai nạn không xảy ra thương vong về người nhưng khiến nhiều hành khách đi trên xe giường nằm bị một phen khiếp vía.

Anh Huỳnh Hữu Thuận một người dân cư ngụ gần giao lộ cho biết, hàng ngày giao thông khu vực này rất lộn xộn. Mật độ xe container qua đây rất cao, các loại phương tiện nếu thiếu chú ý quan sát rất dễ xảy ra tai nạn do các loại phương tiện quay đầu hoặc bất ngờ chuyển hướng. “Xe cộ mạnh ai nấy chạy, nhiều xe máy khi chạy cặp hông xe tải, container, băng ngang QL1 không chú ý quan sát rất dễ xảy ra tai nạn. Vào giờ cao điểm, chỉ một va chạm nhỏ cũng dẫn đến ùn ứ”, anh Thuận cho hay.

Theo đại diện Khu Quản lý giao thông số 2 (thuộc Sở GTVT TP HCM), để khắc phục tình trạng tai nạn thường xuyên xảy ra tại điểm đen này, Khu 2 đang thực hiện một số giải pháp như: Sơn mới 3 cụm sơn giảm tốc trên QL1 đoạn trước giao lộ đường số 12 - QL1 và đường số 14 - QL1. Lắp thêm một số biển báo cấm ô tô quay đầu, đoạn đường hay xảy ra tai nạn.  Ngoài ra, đơn vị tiếp tục theo dõi, đếm xe, điều chỉnh lại thời gian lưu thông trên đường số 14 cho phù hợp với tình hình giao thông tại khu vực; Phối hợp với các đơn vị chức năng như: UBND Q.Thủ Đức, lực lượng CSGT, thanh tra Sở GTVT kiểm tra, theo dõi tình hình trật tự ATGT để tiếp tục có điều chỉnh nhằm đảm bảo ATGT.

Xem thêm video:

Vĩnh Phú - Lê Nghĩa