TP HCM: 12 tuyến cửa ngõ thí điểm giảm tốc độ

22/10/2018 07:37

Lãnh đạo Phòng Quản lý khai thác hạ tầng giao thông đường bộ (Sở GTVT TP HCM) cho biết, hiện 12 tuyến đường...

tp hcm: 12 tuyến cửa ngõ thí điểm giảm tốc độ

Biển báo tốc độ trên đường dẫn cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây (đoạn từ cầu Đỗ Xuân Hợp đến Mai Chí Thọ, quận 2) - Ảnh: Đỗ Loan

Tùy theo tuyến đường, Sở sẽ có những giải pháp và điều chỉnh phù hợp. Tại những tuyến đường trên, đối với phần đường hỗn hợp (phần đường dành cho xe 2-3 bánh lưu thông), tốc độ tối đa cho phép lưu thông 50km/h. Còn đối với phần đường dành cho ô tô, xe sơ-mi rơ-moóc và ô tô tải, tốc độ cho phép lưu thông 60km/h. Đối với ô tô con, ô tô khách, tốc độ lưu thông không thay đổi so với trước đây là 80km/h.

Ông Nguyễn Vũ Hạnh Phúc, Chánh văn phòng Ban ATGT TP HCM cho biết, từ đầu tháng 3/2017 thành phố thực hiện thí điểm giảm tốc độ trên một số tuyến đường, TNGT giảm đáng kể. Điển hình là QL50 có kết cấu mặt đường hẹp, nhưng TNGT có chiều hướng giảm so với khi chưa điều chỉnh giảm tốc độ. Quan điểm của Ban ATGT TP thống nhất việc điều chỉnh tốc độ để giảm TNGT. Tuy nhiên, Bộ GTVT có thể có hướng mở cho thành phố áp dụng cơ chế đặc thù giảm tốc độ không chỉ với xe khách trên 30 chỗ hay xe tải nặng mà nên áp dụng cho tất cả các loại xe ở một số tuyến đường.

Đỗ Loan