Tối 19/11, tổ chức lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT

17/11/2017 06:40

Tối 19/11 tại Nhà thiếu nhi tỉnh Gia Lai sẽ diễn ra Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT năm 2017.

tối 19/11, tổ chức lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tngt

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cùng các vị sư tăng và lãnh đạo tỉnh Bình Dương tại buổi Đại lễ cầu siêu nạn nhân TNGT tổ chức hôm 11/11 - Ảnh: Bùi Phụ

Đây là lần thứ 6, Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức lễ tưởng niệm, hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân TNGT” tại Việt Nam. Lễ tưởng niệm sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam vào lúc 20h10.

Với thông điệp “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”, Lễ tưởng niệm sẽ đánh giá tổng quan về tình hình TNGT 10 tháng đầu năm, chiếu phim phóng sự tái hiện lại những nỗi đau thương, mất mát do TNGT gây ra đối với mỗi gia đình và xã hội. Bên cạnh đó, trong khuôn khổ buổi lễ cũng sẽ giao lưu, tặng quà cho nạn nhân, gia đình nạn nhân TNGT. Hàng nghìn người có mặt tại lễ tưởng niệm cũng sẽ thắp nến tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT.

Thông qua hoạt động tưởng niệm nhằm cảnh báo cho toàn xã hội về thảm họa TNGT, hậu quả của TNGT để lại cho mỗi nạn nhân, gia đình nạn nhân và cho toàn xã hội; Đồng thời, kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ từ cộng đồng về những tổn thất, mất mát, khó khăn của các nạn nhân, gia đình nạn nhân TNGT.

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Uông Việt Dũng, Phó chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc Gia cho biết: Chương trình sẽ truyền tải thông điệp “Giá trị của sự sống”, để mọi người hiểu được rằng, sự sống là giá trị thiêng liêng, quý giá nhất nhưng sự sống ấy có thể không còn chỉ bởi một phút giây lỡ đãng, chủ quan, bốc đồng, không chấp hành quy tắc giao thông.

“Chúng ta tưởng nhớ những người không may tử vong vì TNGT nhằm cảnh tỉnh xã hội và mọi người biết về hậu quả của TNGT. Từ đó biến ý thức, nhận thức thành hành động. Để khi tham gia giao thông chúng ta chấp hành tốt hơn luật lệ và có những hành vi đúng mực, văn minh, xây dựng một môi trường giao thông an toàn”, ông Dũng chia sẻ và cho biết, thông qua những câu chuyện kể về những vụ TNGT để mọi người biết được rằng, sự sống rất đáng quý, nhưng cũng mong manh trước thảm họa của TNGT. Hãy biết nâng niu, tôn trọng, quý trọng sự sống đó bằng cách chấp hành ATGT, cùng chung tay đẩy lùi TNGT, bởi thảm họa TNGT không chỉ là nỗi đau riêng của bất cứ cá nhân nào, bất cứ gia đình nào.

Trần Duy - Vĩnh Yên