Tối 18/11, tổ chức Lễ Tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT

17/11/2018 14:26

Tối 18/11, Lễ Tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT năm 2018 được tổ chức tại Hải Dương.

Tối 18/11, tổ chức Lễ Tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT 1

 Lễ Tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT được tổ chức vào tối 18/11. Ảnh minh họa

Chương trình sẽ được tổ chức tại trường quay Đài PT-TH tỉnh Hải Dương, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam từ 19h30 - 21h ngày 18/11.

Đây là lần thứ 7, Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức lễ tưởng niệm, hưởng ứng “Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân TNGT” tại Việt Nam. Lễ tưởng niệm sẽ có sự tham dự của các lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia, các uỷ viên Ủy ban ATGT Quốc gia, lãnh đạo các ban ngành T.Ư, của tỉnh Hải Dương và 20 tỉnh, thành phố trên toàn quốc tham dự. Đặc biệt, lễ tưởng niệm sẽ có các nạn nhân và người thân nạn nhân TNGT từ nhiều tỉnh, thành về tham dự.

Với thông điệp “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”, lễ tưởng niệm sẽ đánh giá tổng quan về tình hình TNGT 10 tháng đầu năm, chiếu phim phóng sự tái hiện lại nỗi đau thương, mất mát do TNGT gây ra đối với mỗi gia đình và xã hội. Bên cạnh đó, trong khuôn khổ buổi lễ cũng sẽ giao lưu, tặng quà cho nạn nhân, gia đình nạn nhân TNGT. Hàng nghìn người có mặt tại lễ tưởng niệm cũng sẽ thắp nến tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT.

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Uông Việt Dũng, Phó chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc Gia cho biết: Chương trình lễ tưởng niệm năm nay sẽ nhấn mạnh đến hành vi của con người khi tham gia giao thông, nhất là các hành vi là nguyên nhân trực tiếp gây TNGT như vi phạm nồng độ cồn, tốc độ, chở quá tải...

“Thông qua hoạt động tưởng niệm nhằm cảnh báo cho toàn xã hội về thảm họa TNGT, hậu quả của TNGT để lại cho mỗi nạn nhân, gia đình nạn nhân và cho toàn xã hội, từ đó biến ý thức, nhận thức thành hành động tham gia giao thông đúng luật, an toàn, có văn hoá. Đồng thời, kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ từ cộng đồng về những tổn thất, mất mát, khó khăn của các nạn nhân, gia đình nạn nhân TNGT”, ông Dũng cho hay.

Hải Quỳnh