Toàn bộ lan can trang trí cầu Maspero 2 bị đổ sập: Ai chịu trách nhiệm?

12/07/2021 17:20

Qua làm việc với đơn vị thi công, cơ quan chức năng đã xác định được nguyên nhân vụ việc và đơn vị chịu trách nhiệm.

Toàn bộ lan can trang trí cầu Maspero 2 bị đổ sập: Ai chịu trách nhiệm? 1

Hiện trường toàn bộ lan can trang trí cầu Maspero 2

Liên quan đến công trình trang trí cầu Maspero 2 bị đổ sập trong lúc đang thi công vào chiều 6/7, ngày 12/7, theo nguồn tin của Báo Giao thông, Ban Tuyên giáo Thành ủy Sóc Trăng vừa có báo cáo gửi đến Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng liên quan công trình này.

Theo đó, nguyên nhân ban đầu để xảy ra sự việc là do trong quá trình thi công tại một số vị trí liên kết bản mã bulong chưa được siết chặt, đang căng cáp để neo giằng.

Cùng thời điểm này, do áp thấp nhiệt đới gây mưa giông, gió mạnh, nhà thầu chưa triển khai các công tác neo giằng kịp thời đã làm cho các họa tiết trang trí của công trình ngã đổ.

Qua làm việc giữa lãnh đạo TP Sóc Trăng với đơn vị thi công xác định, toàn bộ chi phí thiệt hại, tháo dỡ, đầu tư mới đơn vị thi công hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Toàn bộ lan can trang trí cầu Maspero 2 bị đổ sập: Ai chịu trách nhiệm? 2

Một bên công trình bị đổ sập xuống sông Maspero.

Công trình trang trí cầu Maspero 2, thuộc công trình trang trí Cầu C247, Cầu 30 tháng 4 và cầu Maspero 2 (TP Sóc Trăng), do Ban Quản lý đầu tư xây dựng TP Sóc Trăng làm chủ đầu tư.

Mục đích của công trình trang trí Cầu Maspero 2 là góp phần chỉnh trang cơ sở hạ tầng đô thị, đồng bộ với các công trình hạ tầng kỹ thuật. Đồng thời, nâng tầm vẻ đẹp mỹ quan đường phố, cầu, sông Maspero, tạo sức sống mới và động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống người dân.

Đặc biệt, đây cũng là một trong những công trình trọng điểm của thành phố được chọn chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Sóc Trăng.

Như Báo Giao thông đã đưa tin trước đó, vào khoảng khoảng 15h ngày 6/7, công trình trang trí cầu Maspero 2 (TP Sóc Trăng) nối tuyến đường Lê Duẩn đang trong quá trình thi công bị đổ sập, làm hư hỏng 2 xe công trình, không gây thương tích về người.

Ngay khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo TP Sóc Trăng, chính quyền cơ sở và ngành chức năng kịp thời có mặt để chỉ đạo khắc phục sự cố, vận động người dân hiếu kỳ không tập trung để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Gia Minh