Tọa đàm 4 bên để kéo giảm TNGT

18/09/2019 14:29

Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức tọa đàm về “ATGT giữa chính quyền, nhà trường, học sinh và gia đình” với gần 1800 em học sinh, phụ huynh ở Hà Tĩnh.

Tọa đàm 4 bên để kéo giảm TNGT 1
Toàn cảnh buổi tọa đàm

Sáng 18/9, tại Trường THPT Kỳ Anh (thuộc TX Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh), Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Ban ATGT tỉnh Hà Tĩnh, Ban ATGT TX. Kỳ Anh và Trường THPT Kỳ Anh tổ chức buổi tọa đàm “ATGT giữa chính quyền, nhà trường, học sinh và gia đình”.

Tọa đàm 4 bên để kéo giảm TNGT 2
Dự buổi tọa đàm có ông Phạm Công Bổng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ GTVT; ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia; đại diện Ban ATGT tỉnh Hà Tĩnh, Ban ATGT TX Kỳ Anh…

Tại buổi tọa đàm, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia đã báo cáo tình hình trật tự ATGT trên thế giới và nước ta thời gian qua.

Theo đó, số liệu từ Bộ Công an cho biết mỗi năm có khoảng 8.000 người chết vì TNGT. Trong đó, TNGT xảy ra đối với lứa tuổi thanh niên - thiếu niên chiếm 40%. TNGT gây thiệt hại trung bình 500 tỷ đồng/ngày (chiếm 2% GDP cả nước).

Tọa đàm 4 bên để kéo giảm TNGT 3
...cùng gần 1.800 em học sinh, phụ huynh Trường THPT Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Theo ông Hùng, để giảm thiểu TNGT không chỉ là trách nhiệm của riêng ai mà là của cả hệ thống chính trị. Để làm được việc đó, trước tiên mỗi cán bộ, giáo viên, mỗi phụ huynh là tấm gương chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật ATGT cho học sinh, con cái mình noi theo. Các em học sinh hôm nay chắc chắn là trụ cột của gia đình mai sau, các em phải không ngừng trau dồi, trang bị cho mình các kiến thức về ATGT...

Xuyên suốt buổi tọa đàm, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng đã khéo léo lồng ghép các kiến thức pháp luật về ATGT vào các câu chuyện, sự việc, con người cụ thể để người nghe cảm thấy gần gũi, dễ hiểu từ đó thay đổi nhận thức, hành động của mình.

Tọa đàm 4 bên để kéo giảm TNGT 4
Các đại biểu nêu ý kiến trong tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, Ủy ban ATGT Quốc gia cũng đã trao hơn 1.000 mũ bảo hiểm cho các em học sinh Trường THPT Kỳ Anh; Báo Giao thông trao 20 suất quà (mỗi suất quà 2 triệu đồng) cho 20 học sinh là nạn nhân, thân nhân trong các vụ TNGT, có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi; Đoàn Thanh niên Bộ GTVT trao 30 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học của Trường THPT Kỳ Anh.

Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm:

Tọa đàm 4 bên để kéo giảm TNGT 5
Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phát biểu
Tọa đàm 4 bên để kéo giảm TNGT 6
Cô Nguyễn Thị Lệ Thủy - Hiệu trưởng Trường THPT Kỳ Anh phát biểu tại buổi tọa đàm
Tọa đàm 4 bên để kéo giảm TNGT 7
Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia hướng dẫn chọn mũ bảo hiểm đạt chuẩn.
Tọa đàm 4 bên để kéo giảm TNGT 8
Kiểm tra kiến thức ATGT đối với 1 học sinh bất kỳ
Tọa đàm 4 bên để kéo giảm TNGT 9
Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia hỏi nhanh các em học sinh
Tọa đàm 4 bên để kéo giảm TNGT 10
Trao mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho các em học sinh
Tọa đàm 4 bên để kéo giảm TNGT 11
Thượng tá Trần Xuân Sinh - Phó phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh trao mũ bảo hiểm cho các em học sinh
Tọa đàm 4 bên để kéo giảm TNGT 12
Cô Nguyễn Thị Lệ Thủy - Hiệu trưởng Trường THPT Kỳ Anh trao mũ bảo hiểm cho các em học sinh
Tọa đàm 4 bên để kéo giảm TNGT 13
Sau buổi tọa đàm, Ủy ban ATGT Quốc gia đã trao hơn 1.000 mũ bảo hiểm cho các em học sinh
Tọa đàm 4 bên để kéo giảm TNGT 14
Đại diện Báo Giao thông trao quà cho 20 em học sinh là nạn nhân, thân nhân các gia đình có nạn nhân bị TNGT, đang gặp hoàn cảnh khó khăn
Tọa đàm 4 bên để kéo giảm TNGT 15
Qũy Chung tay vì ATGT của Báo Giao thông trao 20 suất quà cho 20 em học sinh là nạn nhân, thân nhân người TNGT có hoàn cảnh khó khăn
Tọa đàm 4 bên để kéo giảm TNGT 16
Cũng tại buổi tọa đàm, Đoàn Thanh niên Bộ GTVT đã trao 30 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học của Trường THPT Kỳ Anh
Sỹ Hòa - Văn Thanh