Tổ CSGT cảnh giới, mua xăng giúp tài xế trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên

02/05/2021 19:05

Trong lúc tuần tra, kiểm soát, tổ công tác CSGT phát hiện tài xế hết xăng nên đã hỗ trợ phân luồng, mua xăng giúp người dân lưu thông an toàn.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Tổ công tác CSGT giúp tài xế mua xăng trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên

Chiều nay (2/5), lãnh đạo Đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 4, Cục CSGT, Bộ Công an cho biết: Lúc 15h50 chiều nay, trong lúc thực hiện nhiệm vụ TTKS, bảo đảm ATGT trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, khi đi qua Km 31, cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên (hướng Thái Nguyên đi Hà Nội), tổ công tác của đơn vị phát hiện xe ô tô con BKS 29A-370.26 đang dừng đỗ bất thường trên đường nên tiến hành kiểm tra.

Tài xế điều khiển chiếc xe trên là ông Nguyễn Văn Nam (SN 1956, trú tại Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội). Qua kiểm tra, tài xế cho biết, chiếc xe trên đang đi thì hết xăng, không thể tiếp tục lưu thông. Trong lúc không biết trông chờ vào ai vì đây là đoạn đường có làn dừng khẩn cấp hẹp, không bảo đảm an toàn, bản thân tài xế không phải người địa phương nên không biết nhờ ai giúp đỡ.

Trước vụ việc trên, tổ công tác CSGT đã nhắc nhở tài xế cần thực hiện các biện pháp cảnh báo an toàn; đồng thời hỗ trợ phân luồng giao thông và cử người đi mua xăng giúp nam tài xế khắc phục sự cố.

Sau khi mua xăng, đổ đầy bình giúp nam tài xế lớn tuổi, tổ công tác CSGT lại tiếp tục lên đường làm nhiệm vụ. Trước hành động nhân văn trên, nam tài xế đã tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến tổ công tác CSGT.

Lãnh đạo Đội CSGT TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 4 đánh giá: Việc làm trên của tổ công tác tuy không lớn nhưng rất đáng biểu dương vì thể hiện tinh thần vì nhân dân phục vụ, tô thêm hình ảnh đẹp của người chiến sĩ công an trong lòng nhân dân.

Văn Thương