Tổ chức Lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do TNGT ngày 9/11

05/11/2014 07:28

Hôm nay (5/11), Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức buổi họp báo về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT" tại Việt Nam năm 2014. 

Tổ chức Lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do TNGT ngày 9/11 1
Lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do TNGT có sự tham gia của hàng trăm nhà sư

Các hoạt động này nhằm mục đích cảnh báo cho toàn xã hội về thảm họa TNGT, các nguyên nhân và nguy cơ gây TNGT ở Việt Nam, qua đó nâng cao nhận thức, ý thức của toàn dân trong việc chấp hành pháp luật về trật tự ATGT, phòng tránh TNGT, nâng cao tinh thần trách nhiệm của các lực lượng thực thi công vụ.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, đây là lần thứ ba Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT” mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Các hoạt động như thăm hỏi, động viên các nạn nhân TNGT, tổ chức lễ tưởng niệm, lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử  vong, tăng cường truyền thông... sẽ tạo hiệu ứng lan tỏa trong xã hội. Qua chuỗi hoạt động này, Ủy ban ATGT Quốc gia mong muốn mọi người nhận thức rõ hơn về hậu quả của TNGT và cùng nhau chung sức kéo giảm TNGT, tuân thủ pháp luật giao thông tốt hơn...

Năm nay, Lễ cầu siêu sẽ được tổ chức vào ngày 9/11 tại TP Hồ Chí Minh, địa điểm là Tổ đình Vĩnh Nghiêm với sự tham gia của các nhà sư và hàng trăm gia đình có thân nhân thiệt mạng vì TNGT. Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong vì TNGT sẽ tổ chức tại Cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình VN từ 20h - 21h ngày 16/11.

Khánh Hà