TNGT thảm khốc ở Kon Tum: Bố ngậm ngùi nghĩ con trai có kỳ nghỉ hè vui vẻ

14/07/2020 11:04

Đa phần các nạn nhân đều là học sinh vừa mới nghỉ hè cùng ông, bà và bố mẹ đi ô tô khách vào nhà người thân chơi thì không may gặp nạn.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Hiện trường xảy ra vụ TNGT khiến 6 người tử vong

Trong hai ngày 13-14/7, Ban ATGT tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức đến thăm hỏi, động viên các gia đình có nạn nhân bị tử vong trong vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng xảy ra ở đèo Ngọc Vin, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum.

Trong số 6 nạn nhân tử vong thì có tới 5 nạn nhân ở huyện Thường Xuân, huyện Bá Thước và TP Thanh Hóa gồm: Hà Đức Lưu (73 tuổi, ngụ ở xã Xuân Lộc, huyện Thường Xuân); Hà Đức Dũng (14 tuổi, ở xã Xuân Lộc, huyện Thường Xuân); Hà Thị Huyền Diệu (7 tuổi, ở xã Lũng Niêm, huyện Bá Thước); Lương Thị Niệm (55 tuổi, xã Lũng Niêm, huyện Bá Thước) và một nạn nhân ở TP. Thanh Hóa.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2
Người thân trong gia đình thương tiếc sự ra đi vĩnh viễn của hai ông cháu Hà Đức Lưu và Hà Đức Dũng

Các nạn nhân nhỏ tuổi đều là học sinh mới nghỉ hè

Trong căn nhà nhỏ ở thôn Cộc, xã Xuân Lộc (huyện Thường Xuân), di ảnh 2 ông cháu Hà Đức Lưu và Hà Đức Dũng đặt cạnh nhau trước án hương nghi ngút khiến ai đến viếng cũng không khỏi ngấn lệ. Phía trong, bên cạnh cỗ quan tài người thân và bà con xóm giềng không ngừng khóc than trước sự ra đi đột ngột của hai ông cháu.

"Con trai tôi vừa mới nghỉ hè nên cùng ông nội và anh họ nó vào thăm người thân ở Gia Lai. Tưởng rằng con sẽ có một kỳ nghỉ hè vui vẻ nhưng không ngờ đó là lần cuối cùng của 2 ông cháu. Riêng anh họ nó thì may mắn thoát nạn", anh Hà Đức Niêm, bố đẻ cháu Dũng ngấn lệ.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3
Chị Hà Thị Thảo cho biết, ngay sau khi nhận được hung tin đã bắt taxi từ Quảng Ninh về chịu tang mẹ

Vượt qua một đoạn đường đồi đến thôn Đòn, xã Lũng Niêm, huyện Bá Thước, tại căn nhà lá đơn sơ, gia đình cháu Hà Thị Huyền Diệu không khỏi thương tiếc trước sự ra đi của cô cháu gái kháu khỉnh, xinh xắn. "Lâu nay, cháu Diệu ở nhà với ông bà nội còn bố mẹ vào trong Kon Tum làm ăn. Đợt nghỉ hè vừa rồi, mẹ cháu về đón cháu vào ở cùng thì không may tai nạn ập đến. Cháu Diệu tử vong còn mẹ cháu bị thương thì đang nằm điều trị tại bệnh viện trong Kon Tum", một người thân trong gia đình ngậm ngùi chia sẻ.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 4
Ông nội cháu Diệu buồn rầu trước sự ra đi của cháu gái mới vừa tròn 7 tuổi

Cách đó không xa, gia đình nhà chị Hà Thị Thảo (con gái nạn nhân Lương Thị Niệm) cũng vừa mới hoàn tất việc mai táng. Không khí ảm đạm như bao trùm căn nhà gỗ.

Gạt đi những dòng nước mắt, chị Thảo kể: "Bố mẹ tôi cùng ông chú và 1 cháu bé vào trong đó thăm người thân họ hàng. Nhưng giờ mẹ mất, bố bị thương nặng không biết phải làm thế nào. Người ta kể, lúc xảy ra tai nạn, bố tôi hô hoán mọi người nhanh chóng ra khỏi xe rồi đi tìm mẹ. Để tìm cách cứu mẹ, bố tôi đi vòng ra phía khác thì cùng lúc đó chiếc xe lại lật úp một vòng nữa khiến mẹ tôi tử vong, bố tôi bị thương nặng hiện đang cấp cứu ở Bệnh viện đa khoa huyện Ngọc Lặc".

Chia sẻ những đau thương

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ TNGT, Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa đã nhanh chóng chỉ đạo các đơn vị liên quan xác minh, cập nhật dữ liệu về chiếc xe ô tô khách và số nạn nhân không may gặp nạn. Đồng thời tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân ở Thanh Hóa.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 5
Ngay sau khi sự việc xảy ra, Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình có nạn nhân tử vong

Tại các gia đình nạn nhân, đại diện Ban ATGT tỉnh và các thành viên trong đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên gia đình vượt qua nỗi đau mất mát, sớm ổn định đời sống. Đồng thời, đề nghị các địa phương tiếp tục quan tâm, hỗ trợ các gia đình trong lúc khó khăn, hoạn nạn. Ngoài ra, các tổ chức đoàn thể huyện Thường Xuân, Bá Thước và TP Thanh Hóa cũng đã thăm hỏi, hỗ trợ gia đình các nạn nhân bị tử vong theo quy định.

Trước đó, ngày 11/7, tại Km 23+900 Quốc lộ 14C, đoạn qua đèo Ngọc Vin, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum đã xảy ra vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng. Chiếc xe khách giường nằm mang BKS: 36B-022.32 (trên xe chở 40 người) do tài xế Mai Hải Nam, thường trú tại huyện Ngọc Lặc điều khiển từ Thanh Hóa đi Đắc Lắc bất ngờ mất lái lao xuống vực sâu hơn 20m.

Hậu quả, làm 6 người tử vong, trong đó có 5 người quê ở Thanh Hóa. Nguyên nhân ban đầu được xác định do chiếc xe khách này chạy tốc độ cao trong khi đoạn đường đang sửa chữa cấm phương tiện lưu thông.

Phúc Tuấn