TNGT tại Quảng Nam giảm trên cả 3 tiêu chí

18/01/2017 10:07

Ban ATGT tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ ra quân Năm ATGT 2017 và cao điểm đảm bảo TTATGT dịp Tết Đinh Dậu.

tngt tại quảng nam giảm trên cả 3 tiêu chí
Ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam kiêm Trưởng ban ATGT tỉnh phát biểu chỉ đạo Lễ ra quân. Ảnh: Tấn Việt

Phát biểu chỉ đạo Lễ ra quân, ông Đinh Văn Thu – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam kiêm Trưởng ban ATGT tỉnh nhận định, nhiệm vụ đảm bảo TTATGT trên địa bàn tỉnh năm 2017 là hết sức nặng nề.

“Thời gian tới, tôi đề nghị các cấp, ngành, các địa phương trong tỉnh vào cuộc tích cực hơn nữa, chỉ đạo thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp để tiếp tục kéo giảm TNGT trên địa bàn tỉnh tối thiểu từ 5-10% theo yêu cầu của Chính phủ và Ủy ban ATGT Quốc gia”, ông Thu nhấn mạnh.

Theo báo cáo của Ban ATGT Quảng Nam, năm 2016, TNGT trên địa bàn tỉnh giảm trên cả 3 tiêu chí. Toàn tỉnh xảy ra 260 vụ TNGT, làm chết 162 người, bị thương 251 người. So với cùng kỳ năm 2015, giảm 14 vụ, giảm 9 người chết và 14 người bị thương. Quảng Nam nằm trong nhóm các tỉnh, thành giảm sâu về TNGT năm 2016. Tuy nhiên cũng trong năm qua, TNGT đường sắt tại Quảng Nam xảy ra đến 10 vụ, làm chết 11 người, tăng 8 người so với năm 2015.

Ông Đinh Văn Thu yêu cầu các ngành, các địa phương trong tỉnh phải tổ chức ra quân thực hiện quyết liệt ngay trong những tháng đầu năm 2017, dịp Tết Đinh Dậu và lễ hội xuân 2017, do nhu cầu đi lại của nhân dân tăng đột biến trong thời gian này dẫn đến TNGT thường tăng cao.

tngt tại quảng nam giảm trên cả 3 tiêu chí
Trưởng ban ATGT Quảng Nam yêu cầu các lực lượng chức năng ra quân TTKS, đảm bảo ATGT ngay từ đầu năm. Trong ảnh: Cán bộ Trạm CSGT Thăng Bình (Phòng CSGT Quảng Nam) kiểm tra xe ben có dấu hiệu quá tải trong đêm trên QL1, đoạn qua huyện Thăng Bình.

“Các lực lượng chức năng phải tăng cường, duy trì việc TTKS trên các tuyến đường, huy động thêm lực lượng công an các xã kiểm tra thường xuyên các tuyến giao thông nông thôn, đặc biệt là trong dịp trước, trong và sau Tết Đinh Dậu 2017, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT”, ông Thu phát biểu.

Ngoài ra, Trưởng ban ATGT Quảng Nam cũng giao lực lượng TTGT tăng cường kiểm tra việc chấp hành các quy định trong lĩnh vực vận tải, yêu cầu các phương tiện phải đảm bảo an toàn kỹ thuật trước khi xuất bến, kiên quyết không để xảy ra tình trạng nhồi nhét hành khách trong dịp Tết. TTGT thường xuyên kiểm tra công tác đảm bảo an toàn tại các bến thủy nội địa, tuyến vận tải khách du lịch.

Thay mặt UBND tỉnh Quảng Nam, ông Thu chính thức phát động Năm ATGT 2017 có chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên”, với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”.

Xem thêm clip Quảng Nam: Người dân vất vả chạy lũ:

Tấn Việt