TNGT ở Hải Phòng: Gia đình nạn nhân bị thương tố "bị bỏ rơi"

11/07/2019 22:30

Gia đình nạn nhân bị TNGT gửi đơn yêu cầu cơ quan công an điều tra, đồng thời cho rằng người lái xe ô tô trong va chạm thiếu trách nhiệm.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Hiện trường vụ TNGT khiến ông Tăng bị thương nặng

Ngày 11/7, đại diện lãnh đạo Công an quận Hải An cho biết: “Cơ quan CSĐT (Công an quận Hải An) đang vào cuộc điều tra vụ TNGT xảy ra hồi 14h15 ngày 17/6 tại vòng xuyến Cầu Vượt Big C - quận Hải An, TP. Hải Phòng.

Theo đó, thời điểm trên xảy ra vụ TNGT giữa ô tô mang BKS 15A - 083.56 do ông Vũ Quang Toàn (SN 1970, công tác tại cục Hải Quan TP. Hải Phòng, giữ chức vụ Phó phòng thuế xuất nhập khẩu) với xe đạp do ông Nguyễn Trọng Tăng (trú tại số nhà 25 Lương Văn Can, phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền). Hậu quả, vụ TNGT khiến ông Tăng bị gãy xương bả vai phải, gãy xương đòn bên phải, gãy 4 xương sườn 2,3,4,5, tràn khí màng phổi và xuất huyết dưới nệm thùy thái dương phải trong não thất bên phải.

Gia đình ông Tăng bức xúc, gửi đơn kiến nghị tới các cơ quan báo chí cho rằng ông Vũ Quang Toàn có thái độ thờ ơ với nỗi đau của gia đình ông Tăng. Trong đơn kiến nghị gửi tới Báo Giao thông, bà Nguyễn Thị Hay (vợ ông Tăng) cho biết: Sau tai nạn, tôi tìm tới bệnh viện nhưng không gặp người gây tai nạn mà chỉ gặp một người tên anh Hải nói là bạn của anh Toàn. 3 ngày, công an quận Hải An có mời gia đình tôi lên trụ sở chứng kiến và ký biên bản khám nghiệm phương tiện nhưng cũng không gặp ông Toàn mà chỉ gặp anh Hải.

“Từ ngày xảy ra tai nạn tới nay, dù chồng tôi trong hoàn cảnh thập tử nhất sinh nhưng người điều khiển ô tô xảy ra va chạm là ông Vũ Quang Toàn (SN 1970, công tác tại cục Hải Quan TP. Hải Phòng, giữ chức vụ Phó phòng thuế xuất nhập khẩu) cũng không hỏi thăm. Chúng tôi rất bức xúc bởi cách xử lý thiếu tình người của ông Toàn nên quyết định viết đơn kiến nghị”.

Trao đổi qua điện thoại với PV, ông Vũ Quang Toàn cho biết, đang công tác tại Cục hải quan Hải Phòng nên rất bận không thể trả lời trực tiếp. Ông Toàn cho biết đã thuê luật sư để giải quyết vụ việc va chạm giao thông với ông Nguyễn Trọng Tăng.

Ông Toàn cũng cho rằng ngay sau khi xảy ra tai nạn, ông đã cùng người thân đưa ông Tăng vào bệnh viện. Trước ý kiến của gia đình ông Tăng cho rằng ông không quan tâm tới nạn nhân sau vụ va chạm, ông Toàn cho rằng: “Tôi rất bận nên đã ủy quyền cho một người bạn và luật sư giải quyết. Tôi cũng đã đến thăm ông Tăng nhưng do tôi rất bận nên không thể thường xuyên thăm, cũng chẳng có quy định nào yêu cầu phải thường xuyên ở bên chăm sóc nạn nhân cả”.

Trao đổi về vụ việc, đại diện lãnh đạo Công an quận Hải An cho biết: “Cơ quan công an đang điều tra vụ việc theo trình tự pháp luật. Tuy vậy, với quan điểm xử lý các vụ việc một cách có tình, có lý chúng tôi đã gọi điện động viên anh Vũ Quang Toàn có động thái thăm hỏi, động viên người bị nạn hiện đang điều trị là ông Nguyễn Trọng Tăng”.

Việt Hòa