TNGT nhiều tỉnh thành ĐBSCL được kiềm chế mức thấp nhất trong 7 ngày Tết

29/01/2020 13:02

Tình hình TNGT được kéo giảm, ùn tắc giao thông không xảy ra là tình hình chung ở một số tỉnh thành ĐBSCL.

TNGT nhiều tỉnh thành ĐBSCL được kiềm chế mức thấp nhất trong 7 ngày Tết 1
Cảnh sát giao thông tỉnh An Giang ra quân đảm bảo trật tự ATGT

Ngày 29/1, thông tin từ Ban ATGT một số tỉnh thành Đồng bằng sông Cửu Long cho biết, tình hình TNGT trên địa bàn trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 được kiềm chế đến mức thấp nhất về số vụ, số người chết và số người bị thương.

Cụ thể, theo Ban ATGT tỉnh An Giang, tình hình trật tự ATGT từ ngày 23/1 đến 29/1 (nhằm ngày 29 Tết đến Mùng 5 Tết) chỉ xảy ra 1 vụ TNGT (đường bộ) làm 1 người chết. Tại TP Cần Thơ, xảy ra 2 vụ TNGT (đường bộ) làm 2 người chết, so với cùng kỳ 2019, giảm 1 vụ, giảm 1 người chết, giảm 2 người bị thương. Còn trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, từ ngày 25/1 đến 29/1, cũng chỉ xảy ra 1 vụ TNGT làm 1 người chết.

Đặc biệt, tỉnh Kiên Giang và Cần Thơ không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông ngoại trừ An Giang.

Theo báo cáo từ Ban ATGT của tỉnh này, từ 7h đến 9h ngày 26/1 đã xảy ra ùn tắc tại cầu Phú Hòa (thị trấn Phú Hòa, huyện Thoại Sơn), nguyên nhân dẫn đến ùn tắc cục bộ là do lượng phương tiện quá lớn, đường vào cầu Phú Hòa hẹp.

Ngoài ra, trên tuyến QL 91 đoạn qua tỉnh An Giang cũng xảy ra ùn tắc giao thông cục bộ, nhất là đoạn qua thị trấn Cái Dầu (huyện Châu Phú) và các tuyến đường vào nội ô TP Châu Đốc do lưu lượng khách hành hương và phương tiện tham gia giao thông tăng đột biến.

“Song dưới sự phối hợp giữa các cơ quan chức năng, đặc biệt là lực lượng trực tiếp đảm bảo giao thông đã triển khai tốt các phương án bảo đảm an ninh trật tự, ATGT nên cơ bản tình hình trật tự ATGT được đảm bảo, không xảy ra ùn tắc kéo dài”, ông Nguyễn Thành Luân, Phó Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh An Giang cho biết.

Lê An