TNGT Gia Lai: Nạn nhân được bồi thường bảo hiểm thế nào?

08/05/2017 21:21

Ước tổng số tiền trách nhiệm bồi thường của Bảo Việt cho các nạn nhân trong vụ tai nạn là gần 2 tỷ đồng.

tngt gia lai: nạn nhân được bồi thường bảo hiểm thế nào?

Công ty Bảo Việt Gia Lai đến Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Gia Lai để thăm hỏi nạn nhân vụ tai nạn thảm khốc

 Ngày 8/5, thông tin từ Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt, cả xe ô tô khách và xe ô tô tải trong vụ tai nạn thảm khốc ở Gia Lai sáng 7/5 đều đã tham gia bảo hiểm tại Bảo Việt, bao gồm các loại hình bảo hiểm: Bảo hiểm vật chất xe, bảo hiểm trách nhiệm dân sự, bảo hiểm tai nạn hành khách và bảo hiểm tai nạn lái, phụ xe.

Do đó, Bảo Việt sẽ chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho cả hai xe trong vụ tai nạn ở Gia Lai, bao gồm mức bồi thường cho hành khách, lái phụ xe và hư hỏng của xe. Hiện mức bồi thường cụ thể phải đợi cơ quan chức năng hoàn tất công tác điều tra, nhưng ước tổng số tiền trách nhiệm bồi thường của Bảo Việt cho các nạn nhân trong vụ tai nạn là gần 2 tỷ đồng.

Ngay sau khi xác nhận thông tin về vụ tai nạn, Công ty Bảo Việt Gia Lai - đơn vị thành viên thuộc hệ thống Bảo hiểm Bảo Việt đã cử đoàn đại diện đến Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Gia Lai để thăm hỏi, nắm bắt tình hình và thực hiện hỗ trợ tạm ứng cho gia đình các nạn nhân gặp nạn; đồng thời, cử đại diện trực tiếp đến hiện trường vụ tai nạn để hỗ trợ công tác khắc phục hậu quả sau tai nạn.

Tính đến tối ngày 07/5/2017, chưa đầy 24 giờ kể từ khi vụ tai nạn xảy ra, Bảo Việt Gia Lai đã chi hỗ trợ tạm ứng 10 triệu đồng cho mỗi trường hợp tử vong, từ 03 triệu đồng đến 05 triệu đồng cho mỗi trường hợp bị thương. Tổng số tiền hỗ trợ ban đầu cho gia đình các nạn nhân là 250 triệu đồng.

Bảo hiểm Bảo Việt sẽ tiếp tục khẩn trương phối hợp với cơ quan chức năng và hướng dẫn, hỗ trợ người được bảo hiểm nhanh chóng hoàn tất hồ sơ để có thể chi trả bảo hiểm đúng quy định, chính xác; giúp gia đình nạn nhân giảm nhẹ một phần gánh nặng tài chính sau những tổn thất, mất mát vừa qua.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, vào lúc 4h35’ ngày 7/5/2017 tại Km 1632+100, đường Hồ Chí Minh, địa phận thị trấn Chư Sê, tỉnh Gia Lai đã xảy ra vụ tai nạn giao thông gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng giữa xe ô tô khách BKS 18B-018.32 với xe ô tô tải mang BKS 77C-139.37. Vụ tai nạn đã gây tổn thất rất lớn về người và tài sản, khiến 13 người tử vong và 32 người khác bị thương nặng.

Hải Quỳnh