TNGT đèo Lò Xo: Không thể kiểm soát tốc độ xe từ Gia Lai

23/06/2015 17:18

Khi đến xã Hòa Phú, huyện Chư Pắh (Gia Lai), Sở GTVT đã bị mất tín hiệu tốc độ của xe khách này.

tngt đèo lò xo: không thể kiểm soát tốc độ xe từ gia lai
Trước khi xảy ra TNGT có đến 270km nhà mạng không thể kết nối đường với thiết bị giám sát hành trình của xe

Thông tin từ Sở GTVT Đắk Nông cho biết, xe khách 48B- 000.16 xuất phát từ Đắk Nông vào khoảng 1h sáng nay (23/6), đến 7h46" kiểm soát qua mạng cho thấy xe khách này đang chạy qua xã Hòa Phú, huyện Chư Pắh (Gia Lai) với tốc độ 63km/h. Tuy nhiên, từ đó đến 11h30" khi xảy ra TNGT hệ thống mạng không còn nhận được tín hiệu của thiết bị giám sát hành trình của xe khách này. 

Được biết, từ đoạn mất tín hiệu giám sát hành trình đến địa điểm xảy ra TNGT với khoảng cách khoảng 270 km, qua các địa bàn đô thị TP.Kon Tum và 4 huyện thuộc tỉnh Kon Tum, việc mất sóng do nhà mạng khó có thể xảy ra.

Ngoài ra, theo thông tin Báo Giao thông được biết: Xe khách 48B- 000.16 được sản xuất năm 2006, nhập từ Hà Quốc với thiết kế ghế ngồi, sau đó được chủ xe đổi thiết kế thành xe giường nằm 2 tầng.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, ngay sau vụ TNGT xảy ra, tại Km 1409+100 khu vực đèo Lò Xo đường Hồ Chí Minh (thuộc địa phận huyện Phước Sơn tỉnh Quảng Nam), xe khách giường nằm (loại xe khoảng 40 người) biển kiểm soát 48B- 000.16 đang lưu thông theo hướng Nam- Bắc đến địa điểm trên đã bất ngờ lao xuống vực sâu khoảng 30 mét. Theo thông tin ban đầu, trên xe chở khoảng hơn 30 người và đã có 1 người chết và 5 người bị thương.

Ngay lập tức, lực lượng CSGT tỉnh Kon Tum trực tại khu vực đèo Lò Xo đã có mặt vừa điều tiết giao thông và cùng tham gia cứu nạn. Ban ATGT tỉnh Kon Tum đã trực tiếp lên hiện trường để cùng chỉ đạo công tác cứu người bị nạn. Sở Y tế tỉnh Kon Tum cũng đã điều cán bộ y tế cùng 2 xe cứu thương tại Bệnh viện khu vực Ngọc Hồi lên hỗ trợ vùng tỉnh Quảng Nam cứu người.

Lúc 15h, có mặt tại hiện trường, ông Trịnh Xuân Lộc- Phó Chủ tịch UBND huyện Đăk Glei cho biết: Sau khi nhận được thông tin, UBND huyện Đăk Glei đã điều gần 50 người là cán bộ, công an xã, dân quân xã Đăk Man và của huyện đến hiện trường cùng cứu người bị nạn.

Đến 15h30, các lực lượng cứu hộ đã đưa được toàn bộ người bị thương ra khỏi xe đưa đi cấp cứu và đang tiến hành cưa xe để đưa người tử nạn ra xe.

Dưới đây là một số hình ảnh về vụ TNGT:

tngt đèo lò xo: không thể kiểm soát tốc độ xe từ gia lai
Cột mốc đánh dấu địa điểm vụ TNGT xảy ra
tngt đèo lò xo: không thể kiểm soát tốc độ xe từ gia lai
Mọi người phải leo dốc thẳng đứng xuống để cứu người
tngt đèo lò xo: không thể kiểm soát tốc độ xe từ gia lai
Chiếc xe lăn nhiều vòng và chỉ dừng lại khi vướng phải một thân cây
Văn Tư