Tai nạn giao thông chết người ở Bắc Ninh, vì sao công an "ngại" thông tin?

26/04/2020 16:46

Mặc dù xác nhận có TNGT chết người xảy ra nhưng các đơn vị công an tỉnh Bắc Ninh "ngại" cung cấp thông tin cho báo chí.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Hiện trường xe mô tô vỡ vụn trên đường. Ảnh Facebook TCK.

Ngày 26/4, thông tin từ người dân cho biết, khoảng 12h cùng ngày, trên đường cao tốc Hà Nội – Bắc Giang, đoạn qua cầu vượt 18, thuộc địa phận TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh xảy ra vụ TNGT nghiêm trọng khiến 1 người tử vong tại chỗ.

Vụ tai nạn xảy ra giữa ô tô tải BKS: 29H - 249.93 và xe mô tô BKS: 98M1 - 192.96. Hậu quả, thanh niên điều khiển xe mô tô tử vong tại chỗ, xe hư hỏng nặng; ô tô tải chồm lên dải phân cách cố định giữa các làn đường cao tốc.

Theo người dân, giấy tờ tùy thân cho thấy nạn nhân tên Nguyễn Văn Thắng (SN 1992, trú tại xã Phi Mô, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang).

Hiện trường vụ việc cho thấy, 2 phương tiện đã va chạm mạnh, để lại vết trượt dài trên mặt đường.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2
Xe ô tô tải chồm lên dải phân cách cố định. Ảnh Facebook TCK.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, một lãnh đạo Công an TP Bắc Ninh cho biết, đúng là có vụ TNGT trên nhưng theo quy định của Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh, tất cả thông tin báo chí đều phải xin ý kiến Giám đốc Công an tỉnh để Giám đốc trực tiếp phát ngôn, thông tin hoặc ủy quyền thông tin nên chưa thể cung cấp cho báo chí.

Liên lạc với Đại tá Phạm Thế Tùng, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh để nắm thông tin được biết hôm nay ông không trực nên không nắm được vụ việc.

Đồng thời cho biết, sẽ có ý kiến chỉ đạo Công an TP Bắc Ninh thông tin cụ thể vụ tai nạn với PV.

Nhiều giờ sau liên lạc lại, lãnh đạo Công an TP Bắc Ninh cho biết vẫn chưa nhận được ý kiến chỉ đạo nào nên chưa thể thông tin chi tiết.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên các đơn vị thuộc Công an tỉnh Bắc Ninh từ chối cung cấp thông tin liên quan đến TNGT chết người cho báo chí.

Trước đó, ngày 29/10/2019, Báo Giao thông đăng tải bài vết “Bắc Ninh: Liên tiếp TNGT chết người do lấn chiếm lòng đường”, phản ánh việc mặc dù xác nhận có việc liên tiếp xảy ra 2 vụ TNGT dẫn đến chết người trong ngày 11/10/2019 nhưng Công an huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh đã từ chối cung cấp thông tin chi tiết.

Khi PV liên lạc để hỏi về giải pháp, cách làm của công an huyện thì ông Trịnh Đắc Vũ, Trưởng công an huyện Lương Tài nhiều lần từ chối với lý do “bận họp”, “bận làm báo cáo”...

Sau khi báo phát hành, nhiều bạn đọc đặt câu hỏi không biết vì lý do gì mà Công an tỉnh Bắc Ninh “ngại” cung cấp thông tin về TNGT cho báo chí?

Số liệu thống kê cho thấy, quý I/2020, trên địa bàn xảy ra 13 vụ TNGT, làm chết 14 người, bị thương 3 người. So với cùng kỳ năm 2019 giảm 1 vụ (7,1%), không tăng giảm số người chết, giảm 3 người bị thương (50%).

Trước đó, số liệu thống kê TNGT trên địa bàn tỉnh này cũng được đánh giá là liên tục giảm vì có nhiều giải pháp thực hiện hiệu quả.

Hồng Nguyên