TNGT 5 người chết ở Đắk Nông: Người nằm la liệt sau 2 phút, quá kinh hoàng!

12:01, 14/06/2020

Nhân chứng vụ tai nạn 5 người chết cho biết, vụ việc diễn ra quá nhanh, sau 2 phút đã thấy người chết, người bị thương nằm la liệt.

TNGT 5 người chết ở Đắk Nông: Người nằm la liệt sau 2 phút, quá kinh hoàng! 1
Hiện trường vụ tai nạn.

Sự việc kinh hoàng xảy ra khoảng 2 phút

Sáng 13/6, tại KM 1818+200 đường Hồ Chí Minh (đoạn qua thôn 11, xã Đắk R’la, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) xảy ra vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng, cướp đi mạng sống của 5 người trong tích tắc. Sự việc diễn ra quá nhanh, cảnh tượng tan hoang, người nằm la liệt khiến người chứng kiến vụ việc phải hoảng sợ.

Bà Dung (người dân xã Đắk R’la), người trực tiếp chứng kiến diễn biến vụ tai nạn kể: “Vụ tai nạn diễn ra quá nhanh, chỉ trong vòng khoảng 2 phút. Tôi nghe tiếng rầm, quay sang nhìn đã là cảnh tượng tan hoang rồi. Lúc này, mọi người trong chợ đều đang lúi húi mua hàng và bán hàng".

TNGT 5 người chết ở Đắk Nông: Người nằm la liệt sau 2 phút, quá kinh hoàng! 2
Theo lời khai tài xế, xe bị mất phanh nên cố tông vào các phương tiện khác để dừng nhưng bất thành và đã gây ra vụ tai nạn thảm khốc làm 5 người tử vong.

Cũng theo lời kể của bà Dung, lúc này, chiếc xe tải lớn (xe 69C-051.59) tông trúng hai xe tải văng vào lề, đè lên các xe máy. Sau đó, tài xế xe tải có thể sợ quá nên bỏ chạy.

"Tôi chạy sang bên đường thì thấy người chết, bị thương nằm la liệt. Tại chiếc xe tải bị lật (xe 47C - 125.70), khi người dân nhấc xe lên thì có mấy người bị đè phía dưới. Tôi chưa bao giờ thấy cảnh tượng như vậy. Sau khi chứng kiến, tôi chạy về nhà mà chân tay vẫn run lẩy bẩy”, bà Dung bàng hoàng kể lại.

Nhân chứng kể giây phút thấy xe tải gây tai nạn, người nằm la liệt

Một người dân khác ngồi bán trước chợ cho hay: “Lúc đó, tôi thấy chiếc xe tải đi loạng choạng rồi nghe tiếng động lớn, nhìn sang thì hai chiếc xe tải kia (47C - 125.70 và 48C-035.79 - PV) lật rồi. Trong khi đó, chiếc xe tải còn lại cứ loạng choạng chạy tiếp. Khi chạy ra đến nơi, tôi đã thấy người nằm la liệt”.

Cũng theo người này, lúc đó ba chiếc chạy cùng chiều, nhưng 2 chiếc xe tải nhỏ (47C - 125.70 và 48C-035.79) đi khá gần nhau, còn xe tải gây tai nạn chạy loạng choạng từ phía trên đi xuống.

“Chợ này, sáng nào người dân cũng tập trung đông. Sáng nay, càng đông vì có người đi lễ nhà thờ về, người đi chợ, người đi bộ, mọi người dừng xe bên đường rất đông. Trước đây, thôn, xã, công an đi dẹp rồi nhưng đâu lại vào đấy”, người dân lo lắng.

TNGT 5 người chết ở Đắk Nông: Người nằm la liệt sau 2 phút, quá kinh hoàng! 3
Người chết và bị thương nằm la liệt.

Buổi sáng đi chợ thành đại tang

Chiều 13/6, ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia đã có mặt tại huyện Đắk Mil (tỉnh Đắk Nông) cùng lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các gia đình nạn nhân tử vong. Tại đây, ông Khuất Việt Hùng đã đến từng gia đình thắp hương cho các nạn nhân và gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến các gia đình.

Trong số các nạn nhân tử vong, có hai nạn nhân là Lê Thị Thoan (45 tuổi) và Biện Thị Toan (48 tuổi) nhà ở chỉ cách hiện trường vài trăm mét.

Tại gia đình nạn nhân Lê Thị Thoan (45 tuổi), trong khung nhà cấp 4, chiếc quan tài để đợi sẵn, người thân đang bần thần vì sự ra đi quá đột ngột của bà Thoan.

Người thân chia sẻ, vài ba năm nay, bà Thoan xuống buôn bán ở chợ. Sáng nay bà đi bộ xuống chợ bán hàng như thường lệ thì không may bị tai nạn.

TNGT 5 người chết ở Đắk Nông: Người nằm la liệt sau 2 phút, quá kinh hoàng! 4
Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia thăm hỏi thân nhân người tử nạn.

Đáng thương nhất là hoàn cảnh của nạn nhân Lương Thị Công (SN 1973, thôn 10, xã Đắk R’la). Thi thể bà Công được đặt nằm giữa căn nhà gỗ sập xệ chờ khâm liệm, 4 người con nhỏ quỳ gối khóc nức nở bên thi thể mẹ.

Ông Vương Văn Thức (chồng nạn nhân Công) đau buồn chia sẻ: “Sáng nay bà ấy đưa con đi học, rồi quay lại chợ để mua đồ ăn sáng về cho cả nhà. Bà ấy gửi xe ngay quán tạp hóa rồi đi bộ xuống mua đồ ăn sáng thì bị xe ủi vào phía sau. Bà ấy ra đi đột ngột, không một lời trăn trối. Khi nghe tin mẹ mất 4 đứa con khóc gọi tên mẹ thảm thiết, tôi nhìn thi thể vợ nằm đó mà không tin vợ đã mất”.

TNGT 5 người chết ở Đắk Nông: Người nằm la liệt sau 2 phút, quá kinh hoàng! 5
Ông Vương Văn Thức (chồng nạn nhân Lương Thị Công) không tin đã mất đi người vợ vì sự ra đi quá đột ngột.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, khoảng 6h30 ngày 13/6, tại Km 1818+200 trên đường Hồ Chí Minh (đoạn qua thôn 11, xã Đắk R’la, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) xảy ra vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng khiến 5 người tử vong, 5 người bị thương.

Vào thời điểm trên, ô tô tải BKS: 69C-051.59 của Công ty TNHH Phát triển điện tử Quỳnh Anh do tài xế Ngô Văn Bền (SN 1993, ngụ Cà Mau) điều khiển theo hướng Đắk Nông - Đắk Lắk. Khi chạy qua vị trí trên, đã tông vào xe container BKS: 51D-498.44 kéo theo rơmoóc 51R-229.09 do tài xế Huỳnh Công Tiến Nhu (ngụ tỉnh Kon Tum) điều khiển lưu thông cùng chiều phía trước.

Sau đó, xe tải BKS 69C - 051.59 tiếp tục chạy về phía trước tông vào xe tải BKS: 47C - 125.70 do anh Hồ Ngọc Sơn (trú tại tỉnh Đắk Nông) điều khiển lưu thông cùng chiều phía trước, làm xe 47C - 125.70 văng vào bên phải đường lật đè 9 xe mô tô, làm 3 nạn nhân chết tại chỗ và nhiều người bị thương.

Chưa dừng lại, xe 69C - 051.59 tiếp tục chạy về phía trước tông vào xe tải BKS: 48C-035.79 do tài xế Nguyễn Đình Thắng (trú tại tỉnh Đắk Nông) điều khiển, làm xe tải này cũng văng vào lề đường tông vào 4 xe máy. Sau đó, xe tải 69C- 051.59 tiếp tục chạy tiếp khoảng 1km theo hướng về TP Buôn Ma Thuột rồi bị lật nghiêng bên lề đường phải.

Hậu quả, vụ tai nạn làm 3 người chết gồm: Lê Thị Thoan (SN 1976, trú thôn 5, xã Đắk R’la; Lương Thị Công (SN 1973, thôn 10, xã Đắk R’la; Biên Thị Toan (SN 1973, thôn 4, xã Đắk R’la). Hai người chết tại bệnh viện gồm: Nguyễn Lý Diệu Huệ (SN 1972, ngụ xã Đắk Gằn) và Phạm Thị Vượng (SN 1957, ngụ ở TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk).

Ngoài ra, vụ tai nạn cũng làm 5 người bị thương gồm: La Thị Thái (55 tuổi, thôn 4, xã Đắk R’la); Lê Thị Hồng Phượng (SN 1986, ngụ thôn 2, xã Đắk R’la); Nông Thị Tình (SN 1971, thôn 4, Đắk R’la); Huỳnh Thị Ngọc Thu (SN 1989, thôn 6, Đắk R’la); Trương Thị Nguyệt Phương (ngụ Đắk Lắk).

N. Hùng