Tình người trong hoạn nạn

29/08/2016 13:55

Hầu hết thanh long bị đổ xuống ruộng, chỉ ít thùng quả còn nguyên vẹn, nhiều thùng bị dập nát trông rất xót xa.

tình người trong hoạn nạn

 Xe tải bị lật khiến hàng chục thùng thanh long vương vãi khắp nơi

Chiếc xe tải chở đầy thanh long từ Bình Thuận đang di chuyển ra các cửa khẩu phía Bắc xuất sang Trung Quốc. Khi đến cầu Đông Hà (Quảng Trị) bất ngờ bị nạn, lật nghiêng xuống vệ đường, khiến hàng chục thùng thanh long vương vãi khắp nơi. Rất may tài xế chỉ bị trầy xước nhẹ, không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tuy nhiên, hầu hết thanh long bị đổ xuống ruộng, chỉ ít thùng quả còn nguyên vẹn, nhiều thùng bị dập nát trông rất xót xa. Sáng hôm sau, rất nhiều người qua đường dừng lại, lắc đầu cảm thông với tài xế và tiếc cho cả đống thanh long dập nát. Rồi mọi người không ai bảo ai, cùng xúm lại giúp đỡ tài xế trong cơn hoạn nạn.

Những thùng thanh long nào còn nguyên, họ giúp tài xế sắp lại để chờ xe khác tới chở đi. Thùng nào bị dập không bán được, họ chia nhau mua giúp tài xế. Người mua nhiều cả chục kg, người mua ít vài kg về ăn. Và chỉ trong chốc lát, các thùng thanh long bị dập, hư hỏng đã được người dân chia nhau mua về gần hết.

>>>Xem thêm video:

Những hình ảnh đẹp này đã được một số người chụp lại, chia sẻ trên mạng xã hội và nhận được những lời bình luận cảm động. Vẫn biết TNGT là điều không ai mong muốn trong suốt hành trình, tuy nhiên trong cái rủi ro, những hành động đẹp như của người dân Quảng Trị trong bài cũng phần nào đưa đến chút tình cảm ấm áp với người tài xế không may kia. Người dân Quảng Trị vẫn còn rất nghèo về vật chất, tiền bạc, nhưng những hình ảnh trên cho thấy họ rất giàu tình cảm, sẵn sàng chia sẻ khó khăn với bất cứ ai trong lúc hoạn nạn.

Phan Tư