Tỉnh lộ 316 xuống cấp nghiêm trọng

19/10/2016 18:02

Tỉnh lộ 316, được đưa vào sử dụng từ nhiều năm nay hiện đang xuống cấp nặng nề, tiềm ẩn nguy cơ TNGT...

tỉnh lộ 316 xuống cấp nghiêm trọng

Tuyến tỉnh lộ 316 xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng nhiều năm nay

Tỉnh lộ 316 (Phú Thọ) được đưa vào sử dụng từ nhiều năm nay hiện đang xuống cấp nặng nề, tiềm ẩn nguy cơ TNGT, nghiêm trọng nhất là đoạn qua huyện Thanh Sơn, dài khoảng 10km (từ xã Thạch Khoán đến thị trấn Thanh Sơn).

Ghi nhận của PV Báo Giao thông ngày 6/10, tuyến đường xuất hiện chi chít những vũng sâu đến cả chục cm. Thế nhưng, chỉ trong 15 phút, hàng chục chiếc xe tải chở vật liệu xây dựng, gỗ, hàng hóa nườm nượp chạy qua, bụi bay mù mịt. Tại những ổ voi, ổ trâu nước đọng lại đục ngầu, mỗi lần xe tải chạy qua lại bắn tung tóe.

Tỉnh lộ 316 chạy qua lối vào một loạt các trường từ cấp mầm non đến cấp trung học của xã Thạch Khoán, nên mật độ các phương tiện lưu thông vô cùng lớn. 11h trưa 10/6, hàng trăm học sinh với phương tiện chủ yếu là xe đạp, xe đạp điện túa ra đường theo từng tốp.

Theo người dân tại đây, tuyến đường hư hỏng đã nhiều năm, thỉnh thoảng có xe chở đá đến lấp những ổ voi nhưng được mấy hôm lại trở về như cũ do có quá nhiều xe tải trọng lớn đêm ngày chạy qua.

Vừa kéo vòi nước ra tưới mặt đường, chị Lan (khu Cầu, xã Thạch Khoán) bức xúc: “Đường xuống cấp nên thường xuyên xảy ra TNGT, tuy chưa có vụ nào chết người nhưng va chạm hay tự ngã thường xuyên xảy ra do đâm phải ổ voi, nên ngã gãy tay, chân thì nhiều không đếm được”.

Chị Lan kể, cách đây một tuần, khi đang bán hàng cho khách trong nhà, chị nghe thấy tiếng rầm rồi tiếng phanh xe ken két. “Lúc tôi chạy ra thấy cháu học sinh lớp 5 đang nằm dưới đường, tay chân xước xát, xe đạp đổ chỏng chơ ngay ổ voi trên đường. Ra là cháu bé đâm vào ổ voi rồi tự ngã. Cũng may chiếc xe tải đi phía sau phanh kịp thời, cách chỗ cháu bé nằm chỉ khoảng 1m…”, chị Lan thở dài nói.

Ông Nguyễn Quang Thanh, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Phú Thọ cho biết, qua các đợt kiểm tra, Ban ATGT tỉnh đã nắm được tình trạng xuống cấp của tuyến tỉnh lộ 316. Để đảm bảo an toàn cho người dân và các phương tiện lưu thông qua đây, Ban ATGT tỉnh đã có kiến nghị, yêu cầu Sở GTVT tỉnh Phú Thọ có biện pháp sửa chữa, cải tạo tuyến đường này.

“Trước mắt, để đảm bảo an toàn, hạn chế va chạm, TNGT, Ban ATGT tỉnh cũng khuyến cáo người dân cùng các phương tiện lưu thông qua tuyến đường này cần giảm tốc độ và chú ý quan sát, tránh đi nhanh, vượt ẩu khi gặp ổ voi xử lý không kịp dẫn đến những tai nạn đáng tiếc”, ông Thanh nói.

>>>Xem thêm video:

Yến Chi