Tình không biên giới

04/05/2014 13:06

Đội Công tác xã hội Học viện Hàng không Việt Nam (VAA Social Work Club) thành lập ngày 6/12/2009, với tâm nguyện đem lại hơi ấm cho những mảnh đời bất hạnh.  

Đội Công tác xã hội Học viện Hàng không Việt Nam (VAA Social Work Club) thành lập ngày 6/12/2009, buổi đầu chỉ có 16 người, hiện có hơn 200 người với tâm nguyện đem lại hơi ấm cho những mảnh đời bất hạnh.

tình không biên giới
Đội công tác xã hội của Học viện Hàng không Việt Nam

Hơn 4 năm qua, đội đã thực hiện nhiều chuyến đi từ thiện trong và ngoài thành phố, tham gia giao lưu với nhiều trường Đại học và tổ chức picnic cho tất cả thành viên, cộng tác viên của đội. Đội đã thực hiện rất nhiều chương trình như: Đêm hội trung thu, tổ chức hiến máu nhân đạo hàng năm tại trường, mùa đông ấm áp ở địa phận Đồng Nai, Xuân tình nguyện với các hoạt động như quét mộ tại các nghĩa trang, trao quà cho các hộ gia đình nghèo khó góp phần giúp họ có cái Tết ấm no hơn. Làng trẻ em SOS để thăm nom và chơi đùa với các em... Và gần đây nhất là chuong trình “Tình thương biên giới”.

tình không biên giới
Học viên Hàng không Việt Nam tình nguyện hiến máu nhân đạo

Với mục đích nhằm san sẻ và động viên bà con có hoàn cảnh khó khăn có thêm niềm tin và nghị lực vào cuộc sống. Đồng thời giúp đỡ các trẻ em nghèo nơi đây có điều kiện đến trường và hòa nhập với cộng đồng. Ngày 4/5/2012, Đội CTXH đã thực hiện chuyến đi đầu tiên về An Giang, một vùng quê giáp biên giới Campuchia với số lượng trẻ em và hộ nghèo rất cao.

Đến ngày 17/5/2013, chương trình “Tình thương biên giới- lần 2” được tổ chức tại xã Tân Hiệp, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An, cách biên giới Campuchia chỉ vài km.  Điều đáng nói, đường sá hoang sơ và điều kiện sinh hoạt thiếu thốn đã khiến đời sống của bà con trở nên khó khăn hơn rất nhiều lần, đặc biệt là trẻ em. Rất nhiều em không có điều kiện đi học, phải bán hàng rong, làm nông phụ giúp gia đình, các em may mắn hơn được đến trường thì phải đi bộ 7 – 8km mới có mặt tại lớp học.

tình không biên giới
Quan tâm đến Tết Trung thu của các em nhỏ

Trong tháng 5/2014, được sự giúp đỡ của Huyện Đoàn, “Tình Thương Biên Giới” sẽ tiếp tục hành trình đến với xã Tân Hà, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh, nơi được xem là xã nghèo nhất huyện Tân Châu hiện nay. Chương trình được diễn ra vào hai ngày 17, 18/5/2014. Để có thể mở rộng phạm vi giúp đỡ người dân nơi đây, Đội CTXH chính thức kêu gọi tấm lòng hảo tâm của tất cả các vị mạnh thường quân đóng góp, hỗ trợ chương trình bằng các hình thức mua vé số từ thiện (4.000 đ/vé), quyên góp tiền mặt hoặc các vật dụng cần thiết như, truyện tranh, sách giáo khoa cũ, vở, bút viết, cặp xách, quần áo, giày dép cũ, thực phẩm các loại (gạo, mì tôm…).

tình không biên giới
Học viên hướng dẫn các em khuyết tật 

Đội luôn mạnh dạn tổ chức thêm nhiều hoạt động có ý nghĩa như thế này, giúp đỡ được phần nào cho các gia đình, cá nhân có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt tại những xã nghèo biên giới Việt Nam – Campuchia.

                                                                                                       Nguyễn Đắc Bình