Tin mới xe biển Lào nổ, 12 người Việt thương vong

02/06/2016 13:14

Xe biển Lào bị nổ khi đang trên đường từ Lào về Diễn Châu, Nghệ An làm 9 người chết, 3 người bị thương.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Hiện trường chiếc xe biển Lào bị nổ làm 9 người chết,
3 người bị thương gần cửa khẩu Cha Lo

Trưa 2/6, trao đổi với PV Báo Giao thông qua điện thoại, ông Nguyễn Viết Hùng – Trường phòng Vận tải Sở GTVT Nghệ An khẳng định: Xe biển Lào UN-3897 được đăng ký bởi doanh nghiệp có tên là Cha Lân Xúc (Lào), đã có chấp thuận từ phía Lào cho chạy tuyến Khăm Muộn – Chợ Vinh.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Trên xe có nhiều khối gỗ trắc và vỏ thuốc nổ.

Thiếu tá Võ Thế Quyền – Phó Trưởng Công an huyện Diễn Châu cho biết: Qua xác minh ban đầu, chủ sở hữu xe Khánh Đơn đang trú tại huyện Nghi Lộc. Còn việc xe chạy tuyến nào thì đang cử cán bộ xác minh thêm. Thiếu tá Quyền cũng cho biết: Hiện Công an huyện chỉ quản lý được các xe biển Lào có chủ xe trú ở huyện, còn những xe chạy qua địa bàn thì chúng tôi chưa quản lý được.

Về phía Công an huyện Nghi Lộc, Đại úy Nguyễn Thanh Bình – Đội trưởng Đội CSGT huyện Nghi Lộc cho biết đang tiến hành xác minh nhà xe này. Bước đầu xác định chủ xe đang trú tại xã Nghi Diên. Trong số các nạn nhân tử vong có 2 người ở xã Nghi Kiều, Nghi Lộc, 6 người ở huyện Diễn Châu.

Trước đó, vào khoảng 4h sáng nay (2/6), xe khách mang BKS Lào: UN 3897 đang di chuyển từ Thà Khẹc (Lào) về Diễn Châu, Nghệ An (Việt Nam). Khi đến địa bàn huyện Bualapha, tỉnh Khăm Muộn (Lào), cách Cửa khẩu Cha Lo khoảng 15km, chiếc xe khách bất ngờ nổ tung. Đã có 9 hành khách trên xe thiệt mạng, 3 người khác bị thương nặng được đưa đi cấp cứu. Tại hiện trường lực lượng chức năng phát hiện trên xe có nhiều khối gỗ chắc và vỏ thuốc nổ.

Báo Giao thông sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc!

Xem thêm video Taxi nát bét lao lên dải phân cách:

Văn Thanh