Tin mới vụ tố thi công đường liên thôn Yên Bái kém chất lượng

14/06/2018 16:25

UBND huyện Lục Yên (Yên Bái) yêu cầu xác minh, xử lý việc thi công đường GTNT không đảm bảo tại xã Yên Thắng.

Tin mới vụ tố thi công đường liên thôn Yên Bái kém chất lượng 1

Người dân thôn Thoi Xóa (Yên Bái) bức xúc vì đường liên thôn thi công kém chất lượng

Liên quan đến vụ việc người dân thôn Thoi Xóa (xã Yên Thắng, tỉnh Yên Bái) tố đơn vị thi công đường liên thôn thuộc nguồn vốn Chương trình 135 kém chất lượng, chiều 14/6, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Bùi Văn Thịnh, Chủ tịch UBND huyện Lục Yên (tỉnh Yên Bái) cho biết, UBND huyện đã nắm được thông tin đồng thời đã có văn bản chỉ đạo kiểm tra, xác minh và xử lý nghiêm những vi phạm mà nhà thầu thi công đường giao thông nông thôn (thuộc nguồn vốn Chương trình 135) không đảm bảo thiết kế theo đúng quy định của pháp luật và khắc phục hậu quả nếu có.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, ngày 12/6, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh người dân thôn Thoi Xoá (xã Yên Thắng, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái) bức xúc kéo nhau ra đường liên thôn đang xây dựng tố đơn vị thi công kém chất lượng khiến dư luận vô cùng quan tâm.

Theo thông tin người dân phản ánh, tuyến đường liên thôn của thôn Thoi Xá dài hơn 200m do Công ty TNHH Kiên Ngân thi công, bắt đầu khởi công ngày 10/6, được xây dựng theo Chương trình 135. Ngày 11/6 tuyến đường đã được đổ bê tông xong khoảng 100m, tuy nhiên, đơn vị thi công đã không dùng máy lu, hay đầm và không rải đá mà chỉ đổ cát lên trên nền đất rồi đổ bê tông phía trên.

 Clip người dân thôn Thoi Xóa kéo nhau ra đường liên thôn tố đơn vị thi công đường kém chất lượng

Đặc biệt, theo hình ảnh clip ghi lại, phần đất nền xử lý rất cẩu thả khi còn nguyên cây cỏ phía dưới, phần bê tông 100m tuyến đường đã hoàn thành độ dày khác nhau ở các vị trí mà theo người dân cho biết, bên lề bê tông dày khoảng 16cm còn ở giữa chỉ dày khoảng 5 - 10cm.

Phát hiện sự việc trên, rất nhiều người dân thôn Thoi Xoá đã ngăn không cho đơn vị thi công tiếp tục thi công và mời đại diện chính quyền xã Yên Thắng xuống làm việc, đồng thời, đề nghị đơn vị thi công phải đổ đá, lu nền rồi mới được đổ bê tông.

"Tại cuộc đối thoại, đại diện Công ty TNHH Kiên Ngân đã ký vào biên bản đối thoại nhưng sáng 12/6, chúng tôi vẫn thấy đơn vị thi công không làm theo biên bản mà tiếp tục đổ bê tông xuống nền đất khi chưa rải đá, lu nền", người dân bức xúc cho biết trong clip và mong muốn cơ quan chức năng sớm vào cuộc kiểm tra.

Yến Chi