Tin mới vụ thanh niên “đầu trần” trọng thương nghi CSGT truy đuổi

01/06/2018 14:03

Sau gần 1 tháng, thanh niên “đầu trần” trọng thương nghi CSGT truy đuổi ở xã Phong Hòa (Thừa Thiên-Huế) vẫn chưa xuất viện…

tin mới vụ thanh niên “đầu trần” trọng thương nghi csgt truy đuổi

Nhiều người dân kéo đến đoạn đường xảy ra vụ TNGT tối 19/5. Ảnh T.H

Liên quan vụ việc này, sáng 1/6, một cán bộ Công an Thừa Thiên-Huế cho biết, sau thời gian điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế - cơ sở 2, Nguyễn Duy An (SN 2002, trú thôn Phước Tích, xã Phong Hòa, huyện Phong Điền) đã dần bình phục chấn thương. Hiện, An vẫn đang điều trị tại Khoa Răng - Hàm - Mặt và đã trình bày lại sự việc.

Theo đó, An cho biết, khoảng 19h ngày 9/5, An điều khiển xe mô tô BKS 74K6- 2730 (dung tích 105cm3) không đội MBH, không có GPLX và xe mang BKS giả, xe không rõ nguồn gốc. Khi thấy tổ công tác đặc biệt của Công an huyện Phong Điền đang tuần tra đảm bảo an ninh trật tự tại Km 2+90m QL49B đoạn qua xã Phong Hoà, An hoảng sợ, rú ga bỏ chạy.

Tổ công tác ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra nhưng An vẫn rồ ga chạy tiếp, khi đến đường nhánh (thuộc thôn Đông Thượng, xã Phong Hoà), do điều khiển xe chạy với tốc độ cao trên đường hẹp, khi băng qua đường cắt ngang có độ chênh lệch cao, mặt đường bong tróc gồ ghề dẫn đến xe mất thăng bằng và tự ngã gây TNGT.

tin mới vụ thanh niên “đầu trần” trọng thương nghi csgt truy đuổi

An được điều trị tại Khoa Răng-Hàm-Mặt Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 ngày 11/5. Ảnh D.L

Theo cán bộ công an trên, khi An trình bày lại sự việc có sự chứng kiến giám hộ của ông Nguyễn Duy Phong (bố của An) và bác sĩ Đoàn Phước Long, Khoa Răng-Hàm-Mặt của Bệnh viện Trung ương Huế- cơ sở 2.

Trước đó, khi An bị TNGT trọng thương nhập viện cấp cứu tối 19/5, nhiều người nghi ngờ cậu thanh niên này bị cảnh sát truy đuổi và bị đạp vào xe. Một số trang mạng đăng thông tin An bị ngã là do bị Công an truy đuổi, tác động. Trao đổi với PV Báo Giao thông 2 ngày sau đó, Công an huyện Phong Điền cho biết, không có việc cảnh sát đạp xe nạn nhân gây TNGT, mà do thanh niên điều khiển xe mô tô không đội MBH, chưa đủ tuổi điều khiển xe… thấy cảnh sát sợ nên bỏ chạy và tự gây TNGT.

Duy Lợi