Tin mới vụ tài xế dùng chân lái xe tay sử dụng điện thoại

20/11/2017 13:33

Lực lượng CSGT đang xác minh truy tìm tài xế xuất hiện trong clip dùng chân lái xe, dùng điện thoại khi lái xe.

tin mới vụ tài xế dùng chân lái xe tay sử dụng điện thoại

Ảnh cắt từ clip.

Trao đổi với PV Báo Giao thông trưa 20/11, một lãnh đạo Đội CSGT Nam Sài Gòn xác nhận đã tiếp nhận vụ việc và ngay trong buổi sáng đã báo cáo lên Phòng CSGT Đường bộ - đường sắt TP.HCM (PC67) để có hướng xử lý.

Trước đó, vào sáng 20/11, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video clip dài gần 50 giây ghi lại hình ảnh tài xế lái xe bằng chân được cho là xảy ra trên cầu Phú Mỹ (TP.HCM).

Theo hình ảnh trong clip, một người điều khiển ô tô chạy song song với chiếc xe đầu kéo container BKS: 50LD-095… lưu thông qua cầu Phú Mỹ thì phát hiện tài xế xe đầu kéo container nói trên dùng chân gác trên vô lăng để điều khiển xe trong khi tay cầm điện thoại nói chuyện.

>>>Xem clip tài xế dùng chân điều khiển vô lăng tay dùng điện thoại trên cầu Phú Mỹ (Clip: FB):

Theo Nghị định số 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, hành vi dùng chân điều khiển vô lăng ô tô khi xe đang chạy trên đường bị phạt từ 7 - 8 triệu đồng; dùng tay sử dụng điện thoại di động khi đang điều khiển xe chạy trên đường bị phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với người điều khiển xe.

Vĩnh Phú