Tin mới vụ cảnh sát ngã khi truy đuổi thanh niên vượt đèn đỏ

26/10/2018 21:07

Lực lượng chức năng Hải Châu (Đà Nẵng) vừa đưa ra hình thức xử lý nam thanh niên lái xe vượt đèn đỏ.

Tin mới vụ cảnh sát ngã khi truy đuổi thanh niên vượt đèn đỏ 1

Khi lái xe vượt đèn đỏ trái luật, Thắng không chấp hành hiệu lệnh của cơ quan chức năng mà tăng ga bỏ chạy

Theo Đại úy Nguyễn Đức Bình, Đội trưởng Đội CSGT và Trật tự cơ động, Công An quận Hải Châu (Đà Nẵng), đơn vị đã ra quyết định tước quyền sử dụng GPLX hai tháng và xử phạt hành chính đối với ông Võ Đức Thắng (30 tuổi, ngụ quận Thanh Khê) về các lỗi vi phạm: không mang theo GPLX, đăng ký xe, không chấp hành tín hiệu đèn giao thông cũng như hiệu lệnh chỉ dẫn của người kiểm soát giao thông...

Trước đó, vào sáng cùng ngày (26/10), Võ Đức Thắng điều khiển xe máy mang BKS 43C1- 574.20, chở theo sau là vợ (27 tuổi) lưu thông trên đường Nguyễn Thị Minh Khai. Sau đó, Thắng chạy xe vượt đèn đỏ để rẽ phải vào đường Quang Trung.

Thời điểm đó, Tổ Cảnh sát trật tự gồm bốn người đi trên hai mô tô chuyên dụng đang chạy trên đường Quang Trung phát hiện sự việc liền áp sát yêu cầu Thắng dừng lại.

Tuy nhiên, Thắng không chấp hành mà rồ ga bỏ chạy. Lúc này, phía sau xe của Thắng móc vào xe lực lượng chức năng khiến xe của hai cảnh sát ngã nhào (không phải đạp xe của cảnh sát như thông tin ban đầu). Xe của Thắng cũng quẹt làm trầy xước một ô tô đang đậu bên đường.

Thắng chạy thêm được một đoạn nữa thì hai chiến sĩ cùng đội vượt lên ra hiệu lệnh dừng xe. Lúc này anh ta mới chịu dừng lại. Vụ việc khiến một cảnh sát trên xe ngã nhào, bị trầy xước nhẹ ở tay.

Tại cơ quan công an, Thắng không trình được các giấy tờ liên quan. Sau đó, Thắng làm bản tường trình, thỏa thuận đền bù cho ô tô và xe chuyên dụng của cảnh sát bị hư hỏng; đồng thời, tỏ ra ăn năn hối cải và xin lỗi lực lượng chức năng.

Vĩnh Nhân