Tin mới vụ bé trai 13 tuổi gây tai nạn liên hoàn

21/10/2016 19:37

Bé trai 13 tuổi gây ra tai nạn đã học được cách điều khiển xe của các tài xế chở đất ở cạnh nhà.

Tin mới vụ bé trai 13 tuổi gây tai nạn liên hoàn 1

Chiếc xe ô tô 7 chỗ bị bé trai điều khiển xe khách đâm gây hư hỏng nặng phần đuôi xe

Liên quan đến vụ tai nạn liên hoàn xảy ra tại huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang), chiều ngày 20/10, thông tin từ cơ quan điều tra, bé trai 13 tuổi tên V.H.V.A (trú tại xã Trù Hựu, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) đã khai nhận đã học được cách điều khiển xe của tài xế chở đất ở cạnh nhà và biết được một số thao tác khởi động, lái xe đơn giản.

Trao đổi với đại diện chính quyền thị trấn Chũ, vị này cho biết, sau khi lấy lời khai, bé A. đã được gia đình bảo lãnh đưa về nhà. Chủ nhân chiếc xe ô tô 7 chỗ bị đâm gây hư hỏng cũng không đề nghị xử lý hình sự đối với bé A. Tuy nhiên, theo luật, bé A. vẫn phải chịu trách nhiệm bồi thường, chiếc xe khách gây tai nạn đang được tạm giữ để điều tra. Mặc dù vậy, chưa có căn cứ xử lý tài xế về lỗi tắc trách đỗ xe ở nơi không bị cấm nhưng đã không rút chìa khóa.

>>>Xem thêm video Hung thần 3 bánh đâm trọng thương nữ sinh Hà Nội:

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, khoảng 13h30" chiều ngày 20/10, tại khu vực thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang đã xảy ra một vụ TNGT nghiêm trọng, khi chiếc xe khách 29 chỗ đỗ bên đường bỗng nổ máy rồi lao sang đường ngược chiều đâm trực diện vào chiếc xe ô tô 7 chỗ màu đen, khiến chiếc xe bị hư hỏng nặng phần đuôi xe.

Chưa dừng lại, chiếc xe khách tiếp tục lao vào một bé gái đang đi xe đạp, khiến bé gái bị thương nhẹ được người dân đưa đi sơ cứu. Chiếc xe này chỉ dừng lại khi đâm vào nhà dân bên đường. Ngay sau đó, người dân phát hiện ra người điều khiển chiếc xe là bé trai 13 tuổi tên A., bé có tiền sử bệnh tâm thần.

Được biết, hoàn cảnh gia đình A. rất khó khăn, mẹ đi làm ăn xa, người dân cũng không rõ bố bé là ai, từ nhỏ đã thấy bé ở cùng bà ngoại. Bé A. thường xuyên bỏ nhà đi lang thang.

Yến Chi