Tìm giải pháp kéo giảm tai nạn giao thông nông thôn

24/09/2016 11:08

Bộ GTVT tổ chức Hội nghị tập huấn “Nâng cao công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông nông thôn, miền núi”.

tìm giải pháp kéo giảm tai nạn giao thông nông thôn
Bộ GTVT tổ chức Hội nghị tập huấn “Nâng cao công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông nông thôn, miền núi” năm 2016 tại TP. Pleiku (Gia Lai).

Trong hai ngày 23,24/9 tại TP. Pleiku (Gia Lai), Bộ GTVT tổ chức Hội nghị tập huấn “Nâng cao công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông nông thôn, miền núi” năm 2016. Hội nghị có sự tham gia của hơn 300 đại biểu đến từ 32 tỉnh thành khu vực phía Nam.

Tại Hội nghị, các đại biểu được triển khai “Đề án tăng cường công tác đảm bảo trật tự ATGT nông thôn đến năm 20120” của Bộ GTVT; tìm hiểu về các quy định về xử phạt hành chính đối với giao thông nông thôn (GTNT); tìm hiểu về nâng cao công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục về ATGT nông thôn; công tác bảo trì và hệ thống đảm bảo an toàn GTNT.

tìm giải pháp kéo giảm tai nạn giao thông nông thôn

Hội nghị có sự tham gia của hơn tham hơn 300 đại biểu đến từ 32 tỉnh thành khu vực phía Nam.

Hội nghị cũng là dịp để Ban ATGT các tỉnh trình bày tham luận đánh giá về trật tự ATGT của địa phương, những tồn tại khó khăn vướng mắc, các bài học kinh nghiệm và các giải pháp tăng cường công tác đảm bảo trật tự ATGT nông thôn. Thông qua Hội nghị, các đại biểu là cán bộ làm về công tác ATGT của các địa phương tích cực trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm với nhau, cũng như cùng nhau đưa ra các đề xuất nhằm nâng cao năng lực, hiệu quả của công tác bảo đảm trật tự ATGT ở khu vực nông thôn, miền núi.

Qua đó, từng địa phương có thể bổ sung, tích lũy kinh nghiệm và nghiên cứu, vận dụng trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ về bảo đảm trật tự ATGT tại địa phương, cơ quan, đơn vị mình nhằm tiếp tục góp phần ngăn chặn và kéo giảm TNGT, vì sự bình yên, hạnh phúc của mỗi gia đình và của toàn xã hội.

tìm giải pháp kéo giảm tai nạn giao thông nông thôn

Thời gian qua, tình hình tai nạn giao thông liên quan đến xe máy tại khu vực nông thôn, miền núi còn diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng tại mỗi địa phương.

Được biết, trong giai đoạn từ năm 2011-2015, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, TNGT đã giảm sâu cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Đặc biệt trong 2 năm 2014 và năm 2015, số người chết vì TNGT đã giảm xuống dưới 9.000 người.

Tuy nhiên, số vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng vẫn còn nhiều, số người chết vẫn còn ở mức rất cao, đặc biệt là TNGT khu vực nông thôn, miền núi còn diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng. Đây thực sự là những thách thức và là nguy cơ tiềm ẩn gây mất ATGT, đòi hỏi các cấp, các ngành, các địa phương và toàn xã hội phải tiếp tục thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp trọng tâm về bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Việc tập huấn “Nâng cao năng lực về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông nông thôn, miền núi” cho các cán bộ làm công tác bảo đảm trật tự ATGT nông thôn cũng là một trong những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm và thiết thực.

>>> Xem video:

Tin, ảnh: Nhật Minh