Tìm đơn vị tư vấn độc lập xác định tuổi thọ cầu Rạch Ráng

26/10/2018 18:33

UBND tỉnh Cà Mau giao Sở GTVT tìm đơn vị độc lập xác định tuổi thọ của cầu treo Rạch Ráng.

Tìm đơn vị tư vấn độc lập xác định tuổi thọ cầu Rạch Ráng 1

Cầu Rạch Ráng bắc qua sông Ông Đốc (huyện Trần Văn Thời, Cà Mau). Ảnh: CTV

Chiều 26/10, ông Nguyễn Đức Thánh, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo cho Giám đốc Sở GTVT tỉnh tìm đơn vị độc lập xác định tuổi thọ của cầu treo Rạch Ráng (thị trấn Trần Văn Thời, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau).

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở GTVT tỉnh này tổ chức lựa chọn đơn vị tư vấn độc lập có năng lực, kinh nghiệm để xác định tuổi thọ của cầu Rạch Ráng. Trên cơ sở xác định tuổi thọ công trình của đơn vị tư vấn sẽ ấn định thời gian thu phí cầu Rạch Ráng.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, cầu Rạch Ráng bắc qua sông Ông Đốc (nối liền trung tâm huyện Trần Văn Thời với QL1) được khánh thành và đưa vào sử dụng từ tháng 7/2010, do Công ty TNHH Liêm Duyên Hải làm chủ đầu tư.

Công trình có chiều dài hơn 150m, ngang 3,4m, tải trọng trên 3 tấn. Kinh phí đầu tư khoảng 15 tỷ đồng. Đây là công trình do doanh nghiệp tự bỏ vốn đầu tư và thu phí có thời hạn, sau đó bàn giao cho địa phương quản lý.

Tuy nhiên, thời gian qua, cử tri ở huyện Trần Văn (Cà Mau) bức xúc về việc cầu Rạch Ráng trước đây được xây dựng theo hình thức giống như BOT và đã thực hiện thu phí nhiều năm qua, nhưng đến nay lại có thông tin cầu này được thu phí theo tuổi thọ. Trong khi đó, tuổi thọ của cầu chưa được xác định rõ ràng.

Gia Minh