Tiêu chí tham gia giải thưởng "Vô lăng vàng" năm 2014

07/11/2014 15:12

Giải thưởng "Vô lăng vàng" được trao cho các lái xe, các doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải dựa trên sự giới thiệu phản ánh đề cử của người tham gia giao thông. Cuộc thi được tổ chức vào cuối năm nay.

tiêu chí tham gia giải thưởng "vô lăng vàng" năm 2014
Giải  thưởng Vô lăng vàng tổ chức lần 1, năm 2013

Theo UBATGT Quốc Gia, cuộc thi “Vô lăng vàng” nhằm tôn vinh các lái xe, các doanh nghiệp vận tải, hợp tác xã vận tải có nhiều đóng góp trong công tác đảm bảo TTATGT.

Đồng thời nâng cao nhận thức, ý thức của toàn dân nói chung và đội ngũ lái xe nói riêng trong việc chấp hành pháp luật trật tự ATGT, phòng tránh TNGT góp phần thực hiện mục tiêu giảm từ 5-10% TNGT

Ban tổ chức cuộc thi cho biết, sẽ trao 30 giải “Vô lăng vàng” cho cá nhân là các lái xe đạt giải, với cơ cấu giải thưởng là 5.000.000đ/giải, tặng cúp lưu niệm và bằng khen của UBATGT Quốc Gia.

Trao 30 giải cho các đơn vị doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải gồm tiền mặt là 10.000.000đ/giải, cúp lưu niệm và bằng khen của UBATGT QG. Ngoài ra ban tổ chức còn trao thêm một số giải phụ cho cá nhân và tập thể có thành tích trong công tác đảm bảo TTATGT trong năm xét thưởng.

Tiêu chí để xét giải thưởng là không để xảy ra TNGT trong năm xét thưởng, không vi phạm đường bộ trong năm xét thưởng. Người dự thi có nghĩa cử, hàng động đặc biệt trong công tác đảm bảo TTATGT, tham gia cứu nạn người bị TNGT, giúp đỡ hành khách trong trường hợp đặc biệt và số km đi tối thiểu trong 1 năm là 26.400km.

Còn đối với doanh nghiệp vận tải thì tất cả các xe phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình, không vi phạm số xe chở quá tải...

Đỗ Loan