Tiền Giang: Xử lý nghiêm trường hợp “xin xỏ” khi vi phạm ATGT

16/04/2019 13:28

Sáng 16/4, Ban ATGT tỉnh Tiền Giang tổ chức sơ kết Quý I về trật tự ATGT năm 2019.

Tiền Giang: Xử lý nghiêm trường hợp “xin xỏ” khi vi phạm ATGT 1
Ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, trong xử lý vi phạm giao thông lực lượng chức năng phải cương quyết không nể nang. Ảnh: Hải Đường

Theo đó, Quý I/2019, TNGT trên địa bàn tỉnh giảm 3 tiêu chí (số vụ, số người chết và bị thương). Cụ thể, TNGT đường bộ xảy ra 74 vụ, làm chết 56 người, bị thương 39 người. So với cùng kỳ năm 2018, số vụ giảm 39,84%, số người chết giảm 56%, bị thương giảm 49,35%. Trong đó, số trẻ em (dưới 18 tuổi) bị TNGT trong toàn tỉnh xảy ra 1 vụ, chết 1 trẻ em (giảm 7 trẻ em), giảm 13 vụ và bị thương giảm 100% so với cùng kỳ năm 2018. Tai nạn xảy ra nhiều nhất tập trung tuyến QL1, QL50 37 vụ tuyến đường tỉnh và huyện 24 vụ. Nguyên nhân chủ yếu chạy quá tốc độ, lấn làn đường phần đường, sử dụng rượu bia điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông…

Theo ông Trần Văn Bon, Giám đốc Sở GTVT, Phó trưởng Ban ATGT tỉnh, trong Quý 1, không có xảy ra TNGT đặc biệt nghiêm trọng và TNGT liên quan đến trẻ em giảm sâu. Có được kết quả trên nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT được các cấp, các ngành, các địa phương đẩy mạnh, nhất là cơ quan đoàn thể tổ chức chính trị-xã hội. Trong đó, cơ quan thông tấn, báo chí cũng góp một phần rất lớn trong công tác kéo giảm TNGT.

Tiền Giang: Xử lý nghiêm trường hợp “xin xỏ” khi vi phạm ATGT 2
Tiền Giang, quý I TNGT giảm 3 tiêu chí.

Ngoài ra, lực lượng CSGT, TTGT… tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vị phạm, nhất là các tuyến đường trọng điểm, góp phần răn đe, phòng ngừa TNGT. Đặc biệt, triển khai cao điểm xử lý các trường hợp vi phạm nồng độ cồn, chất ma túy đối với người điều khiển ô tô.

Ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho biết, trong Quý II và những tháng cuối năm, lực lượng CSGT, TTGT khi xử lý vi phạm trật tự ATGT phải cương quyết hơn. Nhất quyết không nể nang và phải cương quyết xử lý những trường hợp “xin xỏ” khi vi phạm trật tự ATGT.

Cũng theo ông Hưởng, để kéo giảm TNGT, thời gian tới, các thành viên trong Ban ATGT tỉnh, Ban ATGT các huyện, thị xã và TP.Mỹ Tho, đặc biệt chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố phải trực tiếp ra đường chỉ đạo, kiểm tra, xử lý…về ATGT.

Hải Đường