Tiền Giang: Trang bị 60 bộ camera giám sát cho lực lượng CSGT

12/04/2017 16:48

Tỉnh Tiền Giang đã hỗ trợ cho lực lượng CSGT 60 bộ camera để phục vụ cho công tác giám sát khi tuần tra.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Trang bị camera giám sát cho lực lượng CSGT Tiền Giang. Ảnh: Hải Đường 

Chiều 12/4, Đại tá Trần Hoài Bảo, Trưởng Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, UBND tỉnh đồng ý trang bị 60 bộ camera cho lực lượng CSGT khi tuần tra kiểm soát. Mỗi bộ khoảng 12 triệu đồng để phục vụ cho công tác giám sát khi tuần tra.

Chiếc camera có kích thước nhỏ gọn có thể quay video, ghi âm, chụp ảnh và hoạt động liên tục nhiều giờ. Có màn hình hiển thị, truyền dữ liệu vào máy tính, rất thuận lợi cho lực lượng CSGT trong quá trình xử lý vi phạm. Những chiếc camera này được gắn trên mũ CSGT khi làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên các tuyến QL1, QL50 và QL60… Đây là những tuyến đường nhiều người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông, thường xuyên vi phạm về TTATGT, TNGT.

Cũng theo ông Bảo, việc trang bị camera giúp cho CSGT ghi lại những trường hợp không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, yêu cầu kiểm tra hoặc có hành vi chống đối, lăng mạ người thi hành công vụ…

Đây sẽ là căn cứ quan trọng để giúp cơ quan chức năng xử lý hành vi vi phạm. Lực lượng CSGT tự tin khi kiểm tra hành chính đối với người vi phạm. Bản thân người vi phạm khi bị dừng xe kiểm tra, xử lý cũng tự giác chấp hành hơn.

Hải Đường