Tiền Giang: Quyết tâm nâng cao chất lượng vận tải hành khách xe buýt

22/10/2017 11:47

Có 2 doanh nghiệp, HTX triển khai đề án nâng cao chất lượng vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt.

tiền giang: quyết tâm nâng cao chất lượng vận tải hành khách xe buýt

Công ty TNHH Long Hiệp Cư đăng ký chuyển đổi xe buýt chất lượng cao.

Ngày 22/10, ông Trần Văn Bon, Giám đốc Sở GTVT Tiền Giang cho biết, vừa triển khai đề án nâng cao chất lượng vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt đến năm 2020.

Hiện có 2 Công ty CP vận tải ô tô Tiền Giang, Công ty TNHH Long Hiệp Cư và HTX vận tải cơ giới thủy bộ TP.Mỹ Tho đăng ký lộ trình thực hiện nâng cao chất lượng vận tải hành khách bằng xe buýt. Theo đó, đến năm 2020, các tuyến xe buýt nội tỉnh, liên tỉnh được đầu tư mới, thay thế các phương tiện đã cũ, xuống cấp…bằng những phương tiện có chất lượng tốt hơn. Trong đó, tuổi bình quân của một phương tiện không quá 10 năm, xe phải đạt tiêu chuẩn khí thải tiên tiến hoặc sử dụng nhiên liệu sạch, thân thiện môi trường.

Các phương tiện phải có hệ thống cabin độc lập cho lái xe; trang bị bảng điện tử thông tin Led, có Wifi miễn phí, hệ thống phần mềm quản trị GPS; âm thanh kết nối GPS tự động, âm thanh thông báo trên xe ngắn gọn để hành khách dễ hình dung và xác định địa điểm buýt đi qua, sắp đến. Ngoài ra, các phương tiện phải được trang bị và sử dụng máy lạnh trong suốt hành trình. Cũng theo ông Bon, toàn tỉnh có 10 tuyến xe buýt đang hoạt động với 214 xe, trong đó 4 tuyến nội tỉnh, 6 tuyến liên tỉnh.

tiền giang: quyết tâm nâng cao chất lượng vận tải hành khách xe buýt

Đến 2020, 100% xe buýt ở Tiền Giang được chuyển đổi xe buýt chất lượng cao

Theo ông Đỗ Văn Chung, Giám đốc Công ty CP vận tải ô tô Tiền Giang, công ty có 38 xe buýt chạy tuyến Mỹ Tho-Mỹ Phước Tây (thị xã Cai Lây), Mỹ Tho-Bến xe Cần Đước… Đến nay đã có 5 xe được sửa chữa, nâng cấp và có trang bị máy lạnh theo tiêu chuẩn xe buýt chất lượng cao. Phấn đấu đến 2020, có 100% xe buýt của công ty đạt tiêu chuẩn buýt chất lượng cao nhằm phục vụ hành khách được tốt hơn.

Hải Đường