Tiền Giang: Cương quyết không cấp phép cảng, bến không đảm bảo ATGT

03/11/2017 10:42

Tiền Giang cương quyết không cấp phép những bến không đảm bảo ATGT, không có giấy chủ quyền đất thuộc sở hữu chủ bến.

tiền giang: cương quyết không cấp phép cảng, bến không đảm bảo atgt

Bãi vật liệu xây dựng Phú Hào nằm trên kênh xáng Long Định thuộc xã Bình Đức, huyện Châu Thành, Tiền Giang không giấy phép hoạt động bến thủy nội địa. Ảnh: Hải Đường 

Sáng 3/11, Sở GTVT Tiền Giang tổ chức Hội nghị “Tăng cường quản lý, kiểm tra điều kiện ATGT tại các cảng, bến không phép trên địa bàn tỉnh”. Qua đó, nhằm để chấn chỉnh hoạt động bến thủy nội địa và lập lại TTATGT tại các cảng, bến.

Theo ông Nguyễn Văn Vinh, Phó giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa Tiền Giang cho biết, Cảng vụ quản lý 106 tuyến sông, kênh, rạch thuộc địa bàn các huyện, thị xã và TP. Mỹ Tho với gần 500 bến thủy nội địa. Trong đó có 98 bến không phép nằm trên các huyện Cái Bè, Cai Lậy, thị xã Cai Lậy, TP. Mỹ Tho…Ngoài ra, còn có 6 bến hết phép không gia hạn được do nằm trong diện giải tỏa di dời. Các bến này nằm trên Kênh Năng (xã Tân Lập, huyện Tân Phước) và Kênh Xáng Cụt, sông Bảo Định thuộc phường 4 và phường 6, TP. Mỹ Tho.

Tại Hội nghị ông Trần Văn Bon, Giám đốc Sở GTVT Tiền Giang chỉ đạo Cảng vụ Đường thủy nội địa phối hợp chính quyền địa phương, TTGT, CSGT rà soát lại các quy định thủ tục để có hướng xử lý. Đặc biệt chú trọng đến việc đảm bảo ATGT đường bộ, đường thủy, cầu, ngã ba, ngã tư sông, môi trường và phải nằm trong quy hoạch cảng, bến của địa phương.

“Sau khi ra soát, bến nào đủ điều kiện hướng dẫn chủ bến làm các thủ tục cấp phép hoạt dộng bến thủy. Cương quyết không cấp phép những bến không đảm bảo ATGT, vi phạm những quy định trên. Bến không có giấy chủ quyền đất thuộc sở hữu của chủ bến cũng không cấp phép hoạt động”, ông Bon nhấn mạnh.

Hải Đường