Tiền Giang: 12 vụ TNGT do người đi bộ phạm luật

23/06/2018 06:44

Trong 6 tháng đầu năm, trên địa bàn tỉnh xảy ra 197 vụ TNGT đường bộ và đường thủy, tăng 2 tiêu chí.

tiền giang: 12 vụ tngt do người đi bộ phạm luật

Ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố và các ngành chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý vị phạm TTATGT. Ảnh: Hải Đường

Chiều 22/6, Ban ATGT tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo trật tự ATGT 6 tháng đầu năm 2018.

Ông Trần Văn Bon, Giám đốc Sở GTVT Tiền Giang cho biết, trong 6 tháng đầu năm, trên địa bàn tỉnh xảy ra 197 vụ TNGT đường bộ và đường thủy làm chết 122 người, bị thương 120 người. So với cùng kỳ năm 2017, tăng 13 vụ, số người chết giảm 13 người, bị thương tăng 9 người. Nguyên nhân chủ yếu do đi sai làn đường, phần đường, chuyển hướng không đúng quy định, sử dụng rượu, bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông…

“Ngoài ra, còn có nguyên nhân do người đi bộ, đi không đúng phần đường, băng ngang dải phân cách dẫn đến 12 vụ TNGT, trong khi đó cả năm 2017 xảy ra 22 vụ. TNGT xảy ra ở độ tuổi từ 18 đến 27 tuổi có 37 vụ, từ 27 đến 55 tuổi xảy ra 102 vụ. Các vụ TNGT tập trung trên QL1 (68 vụ), QL50 (26 vụ), đườnhg tỉnh (37 vụ)”, ông Bon cho biết.

Ông Nguyễn Quốc Thanh, Chủ tịch UBND huyện Cái Bè cho biết, TNGT tăng trong đó có một phần do một số biển báo trên QL1 bị hư hỏng, không sửa chữa kịp thời. Đồng thời, vạch kẻ đường dành cho người đi bộ ở nhiều đoạn trên QL1 bị tróc hết phần nước sơn, sơn phản quang dải phân cách hơn 6 năm chưa sơn sửa khiến người điều khiển phương tiệp gặp khó khăn. Ngoài ra, nhiều đoạn QL1 không có hệ thống thoát nước dọc nên mỗi khi trời mưa nước đọng tràn ra gần nửa mặt đường gây cản trở giao thông.

tiền giang: 12 vụ tngt do người đi bộ phạm luật

TNGT trên địa bàn Tiền Giang 6 tháng đầu năm tăng 2 tiêu chí. Ảnh: Hải Đường

Ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang chỉ đạo các huyện, thị xã, TP.Mỹ Tho và các ngành chức năng tập trung rà soát, kiểm tra xử lý hệ thống biển báo trên địa bàn đảm bảo đúng quy định. Khắc phục sửa chữa các tuyến đường xuống cấp, hư hỏng để đảm bảo ATGT. Tổ chức tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho đối tượng lái xe đưa rước công nhân, chủ doanh nghiệp. Tăng cường giáo dục ý thức tham gia giao thông an toàn cho học sinh, sinh viên; tiếp tục triển khai bộ tài liệu “Văn hoá giao thông” cho học sinh tiểu học, THCS đến các sở GD&ĐT, theo chỉ đạo của Ủy Ban ATGT Quốc gia và Bộ GĐ&ĐT …Thường xuyên kiểm tra, xử lý vi phạm hành lang đường bộ, trong đó, tập trung các tuyến QL1, đường tỉnh và liên huyện.

Hải Đường