Tiềm ẩn TNGT đoạn QL1A qua cống Hội đồng Nguyên ở Cà Mau

21/02/2022 10:18

Vào giờ cao điểm, tình trạng giao thông tại ngã 3 khu vực cống Hội đồng Nguyên trông rất lộn xộn…

Ngày 21/2, nhiều người dân lưu thông trên tuyến QL1A (đoạn qua cống Hội đồng Nguyên tiếp giáp giữa phường 8 và xã Lý Văn Lâm, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) phản ánh với PV Báo Giao thông về tình trạng mất an toàn giao thông qua khu vực này. Nhất là vào giờ cao điểm thì giao thông càng trở nên lộn xộn.

Tiềm ẩn TNGT đoạn QL1A qua cống Hội đồng Nguyên ở Cà Mau 1

Nhiều người giật mình vì các phương tiện ra vào đột ngột.

Chị Thuỳ Trang, ngụ TP Cà Mau bức xúc: “Tuyến này lưu lượng phương tiện tham gia giao thông rất đông, nhưng tôi không hiểu sao đoạn này không được lắp đặt đèn tín hiệu. Nhiều lần chở con đi học qua đây là chân tôi run bần bật, không điều khiển phương tiện được luôn.

Bởi mình đang đi trên đường thì bất ngờ xe bên trong vượt qua khiến tôi bị giật mình. Nhiều khi xe tải trọng lớn ra vào giữa lúc giờ cao điểm, khiến cho đường sá bị tắc và người đi đường gặp nhiều khó khăn trong việc đi lại”.

Tiềm ẩn TNGT đoạn QL1A qua cống Hội đồng Nguyên ở Cà Mau 2

Do không có đèn tín hiệu nên tình trạng giao thông ở khu vực cống Hội đồng Nguyên rất phức tạp.

Còn anh Đinh Hải Đăng, ngụ huyện Thới Bình (Cà Mau) cho biết: “Mỗi lần đi qua đoạn này vào giờ cao điểm là tim tôi lại “đánh trống”. Có lần tôi đang đi ngoài đường lớn thì bất ngờ có nhiều phương tiện bên trong phóng ra với tốc độ nhanh khiến tôi suýt bị ngã. Khu vực này phải lắp đặt chốt đèn tín hiệu mới đảm bảo an toàn giao thông”.

Tiềm ẩn TNGT đoạn QL1A qua cống Hội đồng Nguyên ở Cà Mau 3

Vào giờ cao điểm tại nút giao thông này lượng người và phương tiện rất đông.

Theo tìm hiểu của PV Báo Giao thông, từ khi Dự án Khu đô thị mới Nhựt Hồng hoàn thiện, đưa vào sử dụng thì nguy cơ mất an toàn giao thông, tiềm ẩn xảy ra tai nạn cho người đi đường tại khu vực cống Hội đồng Nguyên là rất lớn.

Bởi đây là tuyến giao thông huyết mạch nằm ngay trên QL1A nên lưu lượng phương tiện qua lại rất đông đúc. Tại đây, chủ đầu tư Dự án Khu đô thị mới Nhựt Hồng đã mở một đường đấu nối với QL1A để tạo thuận tiện cho người dân ra vào khu đô thị này.

Tiềm ẩn TNGT đoạn QL1A qua cống Hội đồng Nguyên ở Cà Mau 4

Nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông là rất lớn.

Sẽ không có gì đáng nói, nếu khi đấu nối với tuyến QL1A, chủ đầu tư dự án nói trên có biện pháp lắp đặt biển báo, đèn tín hiệu giao thông để cảnh báo cho người dân tham gia giao thông khi lưu thông qua khu vực này. Tuy nhiên, dù dự án đã hoàn thiện, đưa vào sử dụng cách đây đã lâu, nhưng quanh khu vực nêu trên vẫn chưa có bất kỳ biển báo, đèn tín hiệu giao thông nào.

Tiềm ẩn TNGT đoạn QL1A qua cống Hội đồng Nguyên ở Cà Mau 5

Theo ngành chức năng địa phương, sẽ triển khai lắp đặt đèn tín hiệu tại nút giao thông này.

Vào giờ cao điểm, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông đông đúc, lộn xộn và đã có không ít vụ va quệt dẫn đến tai nạn giao thông.

Tiềm ẩn TNGT đoạn QL1A qua cống Hội đồng Nguyên ở Cà Mau 6

Đã có nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra trên tuyến đường này.

Ông Nguyễn Trường Giang, Trưởng phòng Đô thị TP. Cà Mau thông tin: “Tuyến đường Nguyễn Tất Thành đang được nâng cấp và UBND TP. Cà Mau cũng đã đề nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam về việc lắp đặt đèn tín hiệu tại khu vực nói trên và đã được đồng ý. Khu vực này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông vì đã xảy ra nhiều vụ tai nạn rồi”.

Nhật Anh