"Thượng đế" tấp nập Nam tiến, bến xe Huế tăng cường gấp đôi phương tiện

02/02/2020 12:15

Sáng 2/2, Bến xe Huế tiếp tục phối hợp với các đơn vị vận tải, sẵn sàng bố trí xe tăng cường phục vụ khách sau Tết, đặc biệt tuyến đi TP.HCM...

Lượng hành khách đến Bến xe phía Nam TP Huế để trở lại TP.HCM tăng đột biến trong ngày mùng 8 Tết

Ghi nhận của PV Báo Giao thông, sau Tết, lượng khách đổ về Bến xe phía Nam TP Huế để trở lại TP. HCM và các tỉnh Tây Nguyên những ngày qua tăng cao. Nhiều người đến bến để mua vé đi ngay nhưng đã hết vé, được hướng dẫn để bố trí đi xe tăng cường.

Tại Bến xe phía Nam, giá vé niêm yết của các đơn vị vận tải phụ thu dịp Tết tăng từ 20- 60%, trong đó các tuyến đường dài tăng khoảng từ 40-60% so với giá vé ngày thường.

Ông Phạm Xuân Sơn, Tổng giám đốc Công ty CP Bến xe Huế cho biết, từ ngày mùng 4 Tết, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, cao điểm nhất vào ngày 1/2 (mùng 8 tháng Giêng), nhiều tuyến như TP.HCM, Đà Lạt, Đắk Lắk, Gia Lai, Quy Nhơn… tăng gấp đôi so với ngày thường, Công ty đã chủ động phối hợp với các đơn vị vận tải chuẩn bị phương tiện phục vụ, bố trí xe tăng cường phục vụ hành khách.

Thống kê của Công ty CP Bến xe Huế, trong ngày 1/2, tại Bến xe phía Nam TP Huế và Bến xe liên tỉnh huyện Quảng Điền (tỉnh Thừa Thiên-Huế) đã có gần 50 phương tiện chở khách đi TP.HCM, trong đó có gần một nửa là xe tăng cường.

Trong khi đó, với gần 600 đầu phương tiện của gần 200 doanh nghiệp, HTX phục vụ trên gần 100 tuyến khai thác đi các tỉnh Bắc - Nam của cả nước, khu vực miền Trung - Tây nguyên và 10 tuyến liên vận quốc tế Việt - Lào. Hiện nay, Bến xe Huế đang tiếp tục phối hợp thực hiện tốt công tác vận tải, bố trí xe tăng cường để phục vụ nhu cầu của hành khách đến bến đi xe trở lại các các tỉnh miền Nam và Tây Nguyên... sau Tết.

Bên cạnh đó, để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, Công ty CP Bến xe Huế đã chủ động cấp phát khẩu trang miễn phí cho lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và hành khách đi xe.

Trong chiều 1/2, công ty này đã làm việc với các doanh nghiệp, HTX để tiếp tục thực hiện phát khẩu trang y tế miễn phí cho lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và hành khách đi xe.

Hành khách "sắp hàng" để gửi hành lý trước khi lên xe "Nam tiến"
Một góc Bến xe phía Nam TP Huế sáng 1/2
Nhiều người lên xe, nhiều người ngồi đợi ở ngoài sảnh chờ...
... Và nhiều người tiếp tục đến bến để đi xe
Lực lượng chức năng phối hợp với các lực lượng của bến xe trong việc đảm bảo ANTT...
Cùng với hàng không, đường sắt cũng "chia lửa" rất nhiều cho đường bộ trong cao điểm vận tải Tết Canh Tý
Các "điểm nóng" khách đứng vật vờ chờ xe "đáp" lại để mặc cả... như khu vực ngã ba La Sơn ngày mùng 8 Tết năm nay "vắng lạ"
Cấp phát khẩu trang miễn phí cho hành khách đi xe tại Bến xe phía Nam TP Huế
Tài xế cũng phấn khởi khi được phát khẩu trang để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp
Nhân viên Bến xe Huế lên xe phát khẩu trang cho tài xế
...và hành khách đi xe
Hành khách chuẩn bị lên xe bất ngờ nhận được khẩu trang y tế miễn phí tỏ ý hài lòng
Duy Lợi