Thừa Thiên Huế: Phạt mạnh vi phạm nồng độ cồn, TNGT giảm sâu 3 tiêu chí

24/03/2023 11:19

Sau hơn 1 tháng đồng loạt ra quân, CSGT Thừa Thiên Huế xử lý hơn 4.700 trường hợp vi phạm ATGT trong đó có 1.200 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Sáng 24/3, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, sau hơn 1 tháng đồng loạt tăng cường kiểm tra, lực lượng CSGT đã phát hiện, xử lý gần 1.200 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn...

Thừa Thiên Huế: Phạt mạnh vi phạm nồng độ cồn, TNGT giảm sâu 3 tiêu chí 1

Lực lượng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đang kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn

Từ ngày 15/2, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, lực lượng CSGT Công an toàn tỉnh đã đồng loạt ra quân tuyên truyền, tăng cường xử lý vi phạm theo các kế hoạch chuyên đề như: Người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn; xử lý người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ chạy quá tốc độ quy định; xử lý phương tiện chở hàng quá tải trọng, quá vạch dấu mớn nước an toàn, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo, hoán cải phương tiện.

Đến nay, sau hơn 1 tháng triển khai, lực lượng CSGT tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp tổ chức 21 lượt tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ và các quy định của pháp luật về ATGT cho hơn 4.700 người tham gia.

Đồng thời, lực lượng CSGT tăng cường bố trí các tổ TTKS, phát hiện và lập biên bản xử lý hơn 4.700 trường hợp vi phạm trật tự ATGT.

Đặc biệt, với phương châm xử lý “không có vùng cấm, không nghe điện thoại trong quá trình làm nhiệm vụ”, trong hơn 1 tháng vừa qua, lực lượng CSGT Thừa Thiên Huế đã phát hiện, xử lý gần 1.200 trường hợp lái xe vi phạm về nồng độ cồn, trong đó có 43 trường hợp người điều khiển xe ô tô và hơn 1.100 trường hợp xe mô tô.

Cùng thời gian trên, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh chuyển biến tích cực, TNGT giảm trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương.

Cụ thể, so với tháng trước khi triển khai đợt cao điểm, TNGT giảm 11 vụ, giảm 2 người chết và giảm 10 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2022, TNGT giảm 24 vụ, giảm 9 người chết và giảm 17 người bị thương.

Duy Lợi