Thứ trưởng Lê Đình Thọ thăm hỏi nạn nhân TNGT ở Tây Ninh

02/10/2017 16:30

Đoàn công tác của Bộ GTVT do Thứ trưởng Lê Đình Thọ làm trưởng đoàn đến thăm các nạn nhân trong vụ TNGT

thứ trưởng lê Đình thọ thăm hỏi nạn nhân tngt ở tây ninh

Thứ trưởng Lê Đình Thọ thăm nạn nhân vụ TNGT thảm khốc ở Tây Ninh.

Chiều 2/10, Đoàn công tác của Bộ GTVT do Thứ trưởng Lê Đình Thọ làm trưởng đoàn đã đến thăm các nạn nhân trong vụ TNGT khiến 6 người chết xảy ra trên Tỉnh lộ 784 (huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh). Cùng đi với đoàn công tác có ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia, vụ ATGT Bộ GTVT…

Sau khi kiểm tra hiện trường vụ tai nạn, Đoàn công tác đã đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Tây Ninh thăm hỏi, động viên các nạn nhân bị TNGT. Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ đã ân cần thăm hỏi và trao quà động viên người thân nạn nhân bớt đau buồn. Thứ trưởng Thọ đề nghị lãnh đạo UBND tỉnh Tây Ninh và bác sĩ bệnh viện tập trung nhân lực cứu chữa cho những nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện với điều kiện tốt nhất.

“Cơ quan công an cần khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ tai nạn, đồng thời các ngành chức năng tỉnh Tây Ninh cần tăng cường giám sát thông tin qua thiết bị hành trình. Bên cạnh đó siết chặt công tác quản lý và điều kiện kinh doanh vận tải, các quy định đảm bảo ATGT đối với lái xe về thời gian làm việc, sức khỏe lái xe… nếu phát hiện vi phạm phải xử lý nghiêm”, Thứ trưởng Thọ nói.

thứ trưởng lê Đình thọ thăm hỏi nạn nhân tngt ở tây ninh

Thứ trưởng Lê Đình Thọ trao quà cho gia đình nạn nhân vụ TNGT

Tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tây Ninh, thay mặt lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng cũng đã trao quà hỗ trợ các trường hợp bị thương 2 triệu đồng, 5 triệu đồng đối với các trường hợp bị tử vong.

Ông Nguyễn Thanh Ngọc, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Tây Ninh cho biết, sau khi nhận được thông tin xảy ra, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Tây Ninh đã trực tiếp xuống hiện trường và ai cũng đau lòng khi chứng kiến cảnh đau thương của các nạn nhân. Tại hiện trường các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã  chỉ đạo chuyển các nạn nhân đến Bệnh viện đa khoa tỉnh cứu chữa. Tỉnh đã chỉ đạo Bệnh viện chữa trị hoàn toàn miễn phí cho các nạn nhân TNGT và hỗ trợ 6 trường hợp tử vong mỗi trường hợp 5 triệu đồng.

Cũng theo ông Ngọc, đoạn đường xảy ra tai nạn có đầy đủ biển báo, mặt đường êm thuận. Theo điều tra bước đầu nguyên nhân vụ tai nạn có khả năng do lỗi chủ quan do tài xế đi đường xa buồn ngủ, thiếu tỉnh táo dẫn đến mất lái gây tai nạn. “Hiện UBND tỉnh đã chỉ đạo lực lượng chức năng khám nghiệm 2 xe khách trong vụ tai nạn và tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn trong thời gian sớm nhất…”, ông Ngọc thông tin.

Vĩnh Phú