Thu hồi phù hiệu 3 xe Thành Bưởi vi phạm

08/08/2014 19:43

Chiều nay (8/8), Thanh tra Sở GTVT Đồng Nai có báo cáo kết quả kiểm tra và xử lý vi phạm đối với các xe Công ty TNHH Thành Bưởi. Báo cáo do Chánh Thanh tra Sở GTVT Đồng Nai Dương Mạnh Hưng ký.

Chiều nay (8/8), Thanh tra Sở GTVT Đồng Nai có báo cáo kết quả kiểm tra và xử lý vi phạm đối với các xe của Công ty TNHH Thành Bưởi. Báo cáo do Chánh Thanh tra Sở GTVT Đồng Nai Dương Mạnh Hưng ký.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Xe Thành Bưởi bị Thanh tra Bộ GTVT và Thanh tra Sở GTVT Đồng Nai kiểm tra đột xuất

Như Báo Giao thông đã đưa tin, ngày 7/8, Đoàn thanh tra Bộ GTVT và Thanh tra Sở GTVT Đồng Nai đã mật phục, kiểm tra xe ô tô chở khách của Công ty TNHH Thành Bưởi chạy tuyến TP. Hồ Chí Minh đi Đà Lạt. Đoàn thanh tra đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với các xe chở khách mang BKS 51B – 090.31, 53S – 9102 và 51B – 133.51 do các lái xe Nguyễn Thanh Lãm, Nguyễn Ngọc Thọ và Trịnh Thế Vinh điều khiển.

Chánh Thanh tra Dương Mạnh Hưng cho biết, các lái xe này đều nhận mức phạt 2,8 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 1 tháng do có hành vi vi phạm điều khiển xe ô tô vận chuyển khách theo hợp đồng.

Cụ thể, các xe này không có hợp đồng vận chuyển theo quy định. Xe vận chuyển khách theo hợp đồng nhưng lại bán vé cho hành khách. Đón trả khách không đúng nơi quy định trên những tuyến đường đã xác định nơi đón, trả khách. “Các lái xe đều chấp hành nghiêm án phạt vào chiều nay”, ông Hưng cho biết thêm.

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Thạch Như Sỹ - Phó chánh thanh tra Bộ GTVT, Trưởng đoàn kiểm tra cho biết đã đề nghị Sở GTVT TP. Hồ Chí Minh thực hiện việc thu hồi phù hiệu chạy hợp đồng theo Thông tư 18 của Bộ GTVT đối với 3 xe khách 51B – 090.31, 53S – 9102 và 51B – 133.51.

Báo Giao thông trước đó đã có loạt bài phản ánh Công ty Thành Bưởi đưa xe chạy hợp đồng vào chở khách trên tuyến cố định, ngang nhiên đón khách tại các "bến" không được cấp phép, khách lên xe không được xuất vé. Việc này đã xảy ra lâu nay, khiến nhà nước thất thu nhiều tỷ đồng tiền thuế từ việc Công ty Thành Bưởi không khai báo doanh thu.

 

Thiện Anh