Thót tim đò chở khách quá tải, không áo phao ở chùa Hương Tích

21/02/2018 17:56

Chở quá số người quy định, không mặc áo phao là thực trạng đang diễn ra tại bến đò chùa Hương Tích, Hà Tĩnh.

thót tim đò chở khách quá tải, không áo phao ở chùa hương tích

Rất nhiều chuyến đò ở chùa Hương Tích chở quá số người quy định

Chiều ngày 21/2, PV Báo Giao thông có mặt tại bến đò chùa Hương Tích (ở xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh).

Theo ghi nhận của PV, rất đông người dân trên địa bàn và du khách thập phương đến lễ chùa đầu năm. Ngoài leo bộ, đi xe ôm, rất đông du khách chọn cách đi thuyền qua đập Nhà Đường.

 Thót tim đò chở khách quá tải, không áo phao ở chùa Hương Tích, Hà Tĩnh

Theo quy định, loại đò to nhất tại đây cũng chỉ được chở tối đa 23 người, tuy nhiên, theo quan sát của chúng tôi, rất nhiều chuyến đò hướng từ thượng nguồn xuôi xuống bến chở quá số người quy định, thậm chí có những đò chở đến 35 - 40 người; nguy hiểm hơn, rất nhiều người lên đò nhưng không mặc áo phao hay cầm dụng cụ nổi, đặc biệt là có cả trẻ con đang được bố mẹ bế trên tay, khiến ai nhìn vào cũng phải thót tim. 

thót tim đò chở khách quá tải, không áo phao ở chùa hương tích

Chở quá số người quy định, không mặc áo phao dù trên đò có cả trẻ em

Khi thấy sự xuất hiện của PV ghi hình, một người mặc đồng phục CSGT đường Thủy từ trong nhà chờ đi ra, lên đò ngược lên phía thượng nguồn nên tình trạng chở quá số người quy định, không mặc áo phao mới được chấn chỉnh.

Ông Lê Công Hồng chủ bến đò cho biết, bến đò Chùa Hương có 13 phương tiện, trong đó có 10 phương tiện có sức chở đến 12 người, 3 phương tiện có sức chở đến 23 người. Người này cũng thừa nhận có tình trạng chở người quá qui định, tuy nhiên ông phân bua: “Do một số người là người quen của các lái đò, họ chỉ lên mỗi đò của người quen nên đã xảy ra tình trạng quá tải”.

thót tim đò chở khách quá tải, không áo phao ở chùa hương tích

Sau khi người mặc đồng phục CSGT đường Thủy lên đò, ngược phía thượng nguồn, tình trạng chở người quá quy định, không mặc áo phao mới được chấn chỉnh.

Được biết, ngày 10/2 và sáng nay (21/2) đoàn công tác của Ban ATGT tỉnh, Sở GTVT Hà Tĩnh và các bên liên quan đã đi kiểm tra hoạt động bến đò chùa Hương Tích

Sỹ Hòa