Thông tin mới vụ ô tô đâm vách núi Tam Đảo, 2 người chết

08/06/2017 22:25

Đoạn đường nơi xảy ra tai nạn có độ dốc lớn, hẹp ngang, nếu lái xe lạ đi qua rất dễ mất lái.

thông tin mới vụ ô tô đâm vách núi tam Đảo, 2 người chết

Đoạn đường nơi chiếc ôtô gặp tai nạn rất hẹp ngang và có độ dốc lớn

Chiều 8/6, Cơ quan CSĐT, Công an huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị đã làm việc với lái xe của chiếc ô tô chở đoàn học sinh và phụ huynh gặp tai nạn tại dốc Tam Đảo vào buổi sáng cùng ngày để làm rõ diễn biến vụ việc và nguyên nhân gây tai nạn. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng đã xác định được danh tính của hai nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn nói trên.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 9h ngày 8/6, xe ôtô KBS 15B – 012.84 chở 38 học sinh lớp 11B5 trường THPT An Dương (huyện An Dương, TP Hải Phòng), 3 phụ huynh học sinh, một hướng dẫn viên du lịch của Công ty Du lịch An Kết và cô giáo Nguyễn Thúy Hường, Giáo viên chủ nhiệm lớp 11B5, di chuyển trên QL2B theo hướng từ thị trấn Tam Đảo về Tp. Vĩnh Yên sau khi  kết thúc chuyến tham quan tại khu du lịch Tam Đảo.

Khi xe đi đến Km19+500, thuộc địa phận xã Sơn Hồ, huyện Tam Đảo (cách thị trấn Tam Đảo chừng 4km) thì chiếc ôtô đâm vào vách núi rồi trượt dọc theo vách núi một đoạn dài đến 70m mới dừng lại. Vụ va chạm khiến chiếc ôtô bị hư hỏng nặng, vách núi tại điểm va chạm với ôtô bong tróc nhiều mảng đất đá rồi vương vãi khắp nơi.

Hai hành khách là phụ huynh học sinh gồm: chị Nguyễn Thi Oanh (SN 1964, trú tại xã Tân Tiến, huyện An Dương, Tp. Hải Phòng, giáo viên trường THPT An Dương) - phụ huynh của em Nguyễn Hoàng Hưng và chị Vũ Thị Đông (SN 1977, trú tại thôn Tràng Duệ, xã Lê Lợi, huyện An Dương, Tp. Hải Phòng; là phụ huynh của em Đỗ Hoàng Long) tử vong tại chỗ. 11 hành khách khác gồm một phụ huynh và 10 em học sinh bị thương nhẹ được đưa vào bệnh viện chăm sóc, hiện đã được xuất viện. Cô giáo Nguyễn Thúy Hường do có việc đột xuất nên đã về trước đoàn.

Kết quả kiểm tra hiện trường cho thấy, đoạn đường xảy ra tai nạn là đoạn đường đèo có độ dốc lớn và bề ngang rất hẹp. Người dân địa phương sống gần khu vực cho biết, điểm xảy ra vụ tai nạn này từng có rất nhiều phương tiện đi qua bị va quệt, tai nạn do đặc tính hiểm trở của lối đi; các lái xe, đặc biệt lái xe từ các tỉnh lạ khi đi qua đây nếu không có kinh nghiệm rất dễ bị mất lái. 

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được Công an huyện Tam Đảo tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hồng Quý