Thông tin mới nhất vụ đắm tàu chở gạo ở cửa biển Định An

29/04/2020 18:16

6 thuyền viên tìm thấy được đưa đến trung tâm y tế địa phương chăm sóc sức khỏe và cách ly, thuyền viên còn lại vẫn đang được tìm kiếm.

Thông tin mới nhất vụ đắm tàu chở gạo ở cửa biển Định An 1
Cảng vụ Hàng hải Cần Thơ bàn giao 2 thuyền viên cho Trạm kiểm soát biên phòng Trần Đề

Liên quan đến vụ đắm tàu ở cửa biển Định An, chiều 29/4, Cảng vụ Hàng hải Cần Thơ (Cục Hàng hải Việt Nam) đã bàn giao 2 thuyền viên cho Trạm kiểm soát biên phòng Trần Đề (Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng Sóc Trăng).

Sau khi tiếp nhận, Trạm kiểm soát biên phòng đã đưa các thuyền viên này đến Trung tâm Y tế huyện Trần Đề cách ly và chăm sóc sức Khỏe.

Như thông tin trước đó Báo Giao thông đã đưa, khoảng 7h ngày 26/4, tàu Jagat Raya, quốc tịch Indonesia (trọng tải 300 tấn) chở 230 tấn gạo xuất phát từ Cảng Mỹ Thới, tỉnh An Giang theo luồng hàng hải Định An - Sông Hậu ra biển đi Philippines. Trên thuyền có 7 thuyền viên.

Khi tàu di chuyển đến khu vực phao số 3 thì bị mắc cạn nên chờ nước lớn để tiếp tục hành trình. Sau đó, tàu đã bị chìm và trôi vào vùng biển Trần Đề.

Trưa ngày 28/4, lực lượng làm nhiệm vụ đã cứu được 6 thuyền viên bị nạn. Trong đó, 4 người được đưa đến trung tâm y tế các địa phương để cấp cứu, 2 người còn lại vẫn theo tàu cứu nạn tìm kiếm thuyền viên bị mất tích.

Hiện ngành chức năng vẫn đang tìm kiếm thuyền viên thứ 7.

Lê An