Thợ đá "phá" bê tông chắn QL1 được biểu dương, tặng bằng khen

19/06/2019 12:47

Anh thợ đá Mai Xuân Hùng đục mảng bê tông chắn trên quốc lộ được Ban ATGT TP Đà Nẵng biểu dương, trao tặng bằng khen vì nghĩa cử cao đẹp.

Thợ đá
Ông Lê Văn Trung tặng bằng khen cho anh Hùng vì có hành động đẹp trong công tác đảm bảo ATGT

Sáng 19/6, ông Lê Văn Trung, Giám đốc Sở GTVT kiêm Phó ban ATGT TP Đà Nẵng trao tặng Giấy khen kèm tiền thưởng 2 triệu đồng cho anh Mai Xuân Hùng (SN 1981, ngụ tổ 7, thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) vì đã có nghĩa cử cao đẹp trong công tác bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn.

Trước đó, vào chiều 26/5, trong lúc đi làm về, anh Mai Xuân Hùng (SN 1981) và Doãn Văn Cảnh (SN 1985, cùng ngụ tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) phát hiện một mảng bê tông nằm chắn trên QL1 (đoạn qua địa bàn phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ). Lo sợ người đi đường vấp phải chướng ngại vật gây tai nạn, hai anh thợ đá này mang đồ nghề sẵn có ra đục mảng bê tông này.

Việc được đăng tải trên mạng xã hội, hai anh thợ đá nhận được sự khen ngợi của người dân và chính quyền địa phương.

Tại buổi trao bằng khen, ông Lê Văn Trung biểu dương và đánh giá cao hành động đẹp của hai người thợ này. “Qua sự việc này, chúng tôi mong muốn hành động đẹp như anh Hùng sẽ được mọi người dân hưởng ứng nhằm ngăn ngừa TNGT. Người dân khi tham gia giao thông mà gặp những bất cập trên đường thì cùng chung tay với cơ quan chức năng để giải quyết, tránh những tai nạn đáng tiếc khi cơ quan chức năng chưa vào cuộc kịp”, ông Trung bày tỏ.

Còn anh Mai Xuân Hùng tỏ ra rất vui mừng và bất ngờ vì hành động nhỏ của mình được mọi người khen ngợi. “Hôm nay, mặc dù bận đi làm nhưng tôi vẫn cố gắng lên gặp mặt lãnh đạo của Sở GTVT. Tôi rất cảm ơn lãnh đạo đã quan tâm. Một hành động nhỏ mà đã góp phần lớn vào việc đảm bảo an toàn giao thông trên quốc lộ là điều làm tôi thấy rất vui”, anh Hùng bộc bạch.

Ngọc Vũ - Vĩnh Nhân