Thiếu niên 17 tuổi lao xe mô tô vào CSGT khi có hiệu lệnh kiểm tra

07/01/2020 22:57

Một thiếu niên điều khiển xe mô tô lao vào lực lượng CSGT quận Hải Châu (Đà Nẵng) khi có hiệu lệnh dừng xe kiểm tra trên đường Trần Phú.

Thiếu niên 17 tuổi lao xe mô tô vào CSGT khi có hiệu lệnh kiểm tra 1
Thời gian qua, người dân, du khách luôn ấn tượng về những hành động, việc làm đẹp, thân thiện của lực lượng CSGT Đà Nẵng. Trong ảnh, cán bộ CSGT, phòng CSGT, Công an TP. Đà Nẵng đang giúp đỡ 3 mẹ con du khách khi bị kẻ gian lấy cắp tài sản trong đêm Noel 2019 trên đường Trần Phú.

Tối 7/1, Thiếu tá Nguyễn Thị Ngọc Tuyết, Đội phó Đội CSGT, Công an quận Hải Châu (TP. Đà Nẵng) xác nhận vào sáng ngày 7/1, trên tuyến đường Trần Phú có xảy ra sự việc 1 thiếu niên chưa đủ 18 tuổi điều khiển xe mô tô tông vào lực lượng CSGT (Đội CSGT, Công an quận Hải Châu) khi đang thực thi nhiệm vụ chốt chặn, TTKS đảm bảo TTATGT.

Theo Thiếu tá Tuyết, vào sáng 7/1, khi tổ công tác Đội CSGT (Công an quận Hải Châu) đang chốt chặn và TTKS trên tuyến đường Trần Phú (phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) phát hiện trường hợp người điều khiển xe mô tô có dấu hiệu vi phạm pháp luật ATGT. Tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra, tuy nhiên, người điều khiển xe mô tô đã bất ngờ tông thẳng vào tổ công tác CSGT. Người dân đi đường tỏ ra bất bình khi chứng kiến sự việc xảy ra và hành vi không chấp hành liệu lệnh của lực lượng CSGT của người này.

Người điều khiển xe mô tô tông thẳng vào lực lượng CSGT được xác định là Phạm Hồng Ph. (sinh năm 2003, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng). Ph. điều khiển xe mô tô mang BKS 43C1 - 907... Sau khi kiểm tra, lực lượng CSGT quận Hải Châu xác định Ph. điều khiển xe mô tô vi phạm pháp luật ATGT các lỗi: xe mô tô không có gương chiếu hậu bên trái; không chấp hành hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông; không có giấy đăng ký xe; không có giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực; chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện xe mô tô (16-18 tuổi).

Thiếu tá Nguyễn Thị Ngọc Tuyết cho biết, hiện vụ việc chưa thể xử lý vì trong ngày hôm nay (7/1), Ph. vẫn chưa đến Đội CSGT, Công an quận Hải Châu để làm việc.

"Sau khi thực hiện xử lý vi phạm hành chính các lỗi vi phạm pháp luật ATGT, đợn vị sẽ bàn giao vụ việc cho công an địa phương xử lý theo đúng chức năng và quy định của pháp luật", Thiếu tá Tuyết thông tin.

Đại Khải - Phước Hải