Thi công đường Võ Văn Ngân ẩu, Ban QLDA TP Thủ Đức bị "tuýt còi"

31/03/2022 15:47

Sở GTVT TP.HCM yêu cầu các đơn vị liên quan kiểm điểm trách nhiệm để xảy ra tình trạng mất ATGT thi công đường Võ Văn Ngân trước ngày 5/4.

Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản đề nghị UBND TP.Thủ Đức chỉ đạo Ban QLDA đầu tư xây dựng khu vực TP.Thủ Đức khẩn trương kiểm tra, khắc phục toàn bộ các bất cập của dự án đường Võ Văn Ngân mà báo chí và người dân đã phản ánh trong thời gian qua.

Thi công đường Võ Văn Ngân ẩu, Ban QLDA TP Thủ Đức bị

Đường Võ Văn Ngân rào chắn thi công không đảm bảo an toàn. Ảnh: Đỗ Loan

Sở cũng yêu cầu Ban QLDA đầu tư xây dựng khu vực TP. Thủ Đức làm rõ trách nhiệm của tư vấn giám sát, nhà thầu thi công để xảy ra tình trạng mất an toàn giao thông, vệ sinh môi trường trong quá trình thi công dự án này và có văn bản phản hồi về Sở trước ngày 5/4.

Theo Sở GTVT TP.HCM, trong quá trình thi công dự án xây dựng hệ thống thoát nước đường Võ Vãn Ngân, TP. Thủ Đức chủ đầu tư, đơn vị thi công đã vi phạm nhiều lần về công tác an toàn.

Nếu chủ đầu tư vẫn tiếp tục để xảy ra tình trạng mất an toàn giao thông, vệ sinh môi trường thì có thể thu hồi giấy phép và không đề xuất cấp phép thi công đối với các dự án do Ban QLDA đầu tư xây dựng khu vực TP. Thủ Đức làm chủ đầu tư.

Công trình xây dựng hệ thống thoát nước đường Võ Văn Ngân, TP. Thủ Đức do Ban QLDA đầu tư xây dựng khu vực TP. Thủ Đức làm chủ đầu tư, triển khai thi công từ tháng 4/2021 do Công ty cổ phần Tập đoàn Anh Vinh là đơn vị thi công. Trong quá trình thi công, nhà thầu đã không tuân thủ các quy định về đảm bảo an toàn, gây nguy hiểm cho các xe qua lại khu vực này.

Về vấn đề này, Sở GTVT đã nhiều lần kiểm tra, nhắc nhở, có văn bản chấn chỉnh, xử phạt. Tuy nhiên đến nay trong quá trình thi công, nhà thầu vẫn tiếp tục đế xảy ra các bất cập trên.

Đỗ Loan