Theo chân những “thượng đế nhậu” được xe nhà hàng đưa về miễn phí

16:43, 10/01/2020

PV Báo Giao thông đã theo chân một số khách nhậu được xe của nhà hàng đưa miễn phí về nhà.

Theo chân những “thượng đế nhậu” được xe nhà hàng đưa về miễn phí 1
Khách nhậu ở Nhà hàng Gió Biển được xe đưa miễn phí về nhà. Ảnh: Hoàng Nghiệp

Tối 9/1, tại Nhà hàng Gió Biển TP Rạch Giá (Kiên Giang), PV Báo Giao thông đã theo chân những “Thượng đế nhậu” được xe nhà hàng đưa miễn phí về tận nhà.

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, vào khoảng 20h ngày 9/1, tại Nhà hàng Gió Biển khách ra vào tương đối đông đúc, có nhiều bàn ăn, khách đến nhộn nhịp vẫn sử dụng rượu, bia bình thường với tâm lý vui vẻ, không đắn đo, lo sợ vi phạm nồng độ cồn so với những ngày trước đó luôn hồi hộp.

Tại bàn số 16 có 3 vị khách đã nhậu từ 17h, đến khoảng 20h thì 3 vị khách tính tiền và gửi xe tại địa điểm giữ xe của nhà hàng. Sau đó, yêu cầu nhà hàng đưa về Khu đô thị Phú Cường cách đó khoảng 4km.

Anh Danh Châu (45 tuổi), đại diện nhóm khách được đưa về cho biết, trước đây, sau khi uống rượu, bia anh em chúng tôi vẫn lái xe về nhà, nhưng từ khi có Nghị định 100 của Chính phủ, chúng tôi thấy chủ trương ra đời là đúng đắn, vi phạm sẽ bị phạt mức từ 6 - 8 triệu đồng.

Mức phạt được áp dụng tuy khá cao so với người có thu nhập thấp, thu nhập trung bình, nhưng mới đủ sức răn đe những đối tượng sử dụng rượu, bia sau đó tham gia giao thông”, anh Châu chia sẻ.

Qua 3 ngày áp dụng dịch vụ chở xe miễn phí cho khách về tận nhà ông Nguyễn Hữu Phúc, chủ nhà hàng Gió Biển cho biết, đã có gần 100 lượt khách yêu cầu xe nhà hàng chở về nhà.

Mặc dù phương tiện chưa đáp ứng kịp thời cùng lúc số lượng đông, nhưng khách hàng vẫn vui vẻ chờ đợi được thưởng thức cảm giác dịch vụ mới mẻ này”, ông Phúc nói và cho biết thêm, hiện tại, khách đến nhà hàng đã trở lại đông đúc như trước đây.

Ông Phúc cũng gửi lời cám ơn đến Báo Giao thông, vì đã kịp thời đăng thông tin dịch vụ chở khách nhậu miễn phí về nhà. Nói về dự tính trong thời gian tới, ông Phúc cho biết: “Nhà hàng sẽ mua thêm 2 xe đời mới nhằm tăng thêm phương tiện phục vụ khách về nhà có thể xa hơn 5km như hiện nay”.

Hoàng Nghiệp