Thêm xe DAHUNA trá hình "hợp đồng", bắt khách lẻ bị xử phạt

28/10/2016 21:58

Khi bị phát hiện, tài xế liên tục gọi điện "cứu trợ" nhưng CSGT T.T-Huế cương quyết lập biên bản.

thêm xe dahuna trá hình "hợp đồng", bắt khách lẻ bị xử phạt

Xe DAHUNA BKS 92B-011.78 treo phù hiệu "hợp đồng" nhưng vẫn ngang nhiên bắt khách lẻ. Ảnh do hành khách cung cấp

Xe do tài xế Nguyễn Tuấn Anh điều khiển, thuộc hệ thống nhà xe DAHUNA. Theo tờ rơi, facebook của nhà xe này, đây là ngày đầu tiên (28/10) DAHUNA khai trương dòng xe 7-16 chỗ. Dù đề nhãn "hợp đồng" nhưng trên trang thông tin của mình, nhà xe này mập mờ dịch vụ xe đưa đón tận nhà, tuyến Đà Nẵng-Huế, chạy định kỳ 60 phút/chuyến từ 5 giờ 30 đến 19h30 hàng ngày...

Tại thời điểm bị tổ TTKS Đội CSGT số 1 kiểm tra, tài xế xe 92B-011.78 cũng chỉ trình "bản hợp đồng" 5 khách trong khi thực tế xe chở đến 8 khách.

thêm xe dahuna trá hình "hợp đồng", bắt khách lẻ bị xử phạt

Đây là xe thứ 2 trong ngày đầu khai trương của DAHUNA bị phát hiện, xử lý hàng loạt lỗi vi phạm

Anh Lê Đức Khoa (P. Phú Cát, TP.Huế, Thừa Thiên-Huế) cho biết: khi điện thoại đến tổng đài đặt vé, nhà xe cho biết sẵn sàng nhận khách lẻ và đón tại số 215 đường Bà Triệu. Tại đây, tài xế cũng đón thêm một nữ hành khách tên Nguyễn Thị Thu Thủy (trú đường Quảng Tế, TP.Huế), và một khách lẻ ở BigC.

Tổ TTKS Đội CSGT số 1 lập 2 lỗi vì phạm: đón trả khách không đúng nơi quy định; không đúng thông tin hợp đồng. Sau một hồi quanh co, điện thoại "cầu cứu" và thiếu hợp tác với cơ quan chức năng, tài xế Tuấn Anh mới miễn cưỡng ký vào biên bản vi phạm trước những chứng cứ không thể chối cãi. 

thêm xe dahuna trá hình "hợp đồng", bắt khách lẻ bị xử phạt

Phù hiệu xe hợp đồng nhưng xe 92B-011.78 hoạt động trá hình như thông tin tờ rơi của DAHUNA.

Trước đó, như Báo Giao thông đưa tin, sáng cùng ngày (28/10), chiếc xe ô tô 7 chỗ BKS: 52U-3321 (thuộc DAHUNA) chạy đến số 3 đường Nguyễn Du (Quận Hải Châu), dừng lại, mở cửa chuẩn bị đón khách bị lực lượng TTGT Đà Nẵng, cơ quan chức năng bất ngờ ập đến kiểm tra.

Lúc này trên xe có 5 người, tất cả đều cho biết đã gọi đến chủ xe để được đón đi tuyến Đà Nẵng-Huế. Trong khi đó, lái xe Trần Vĩnh Long (quê Quảng Nam) không xuất trình được hợp đồng vận chuyển, xe không có phù hiệu theo quy định. TTGT đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với các hành vi nói trên.

>>>> Xem thêm clip TTGT Đà Nẵng bắt xe dù DAHUNA

Ngân Hà