Thêm nạn nhân vụ xe ben “đại náo” TP.HCM nguy kịch

02/03/2018 18:46

Nạn nhân được chẩn đoán chấn thương sọ não, máu tụ lớn dưới màng cứng bán cầu phải, phù não nặng...

thêm nạn nhân vụ xe ben “đại náo” tp.hcm nguy kịch

Nam thanh niên vẫn trong tình trạng nguy kịch.

Liên quan đến vụ xe ben cuốn nhiều xe máy vào gầm xảy ra tại đường Phan Văn Trị, Q.Gò Vấp, TP.HCM, khiến 6 người bị thương. Trong đó, nạn nhân Đỗ Quang Đại (28 tuổi, ngụ Gò Vấp), người điều khiển xe máy BS 59V1 - 263.27, bị chấn thương nặng và đã tử vong.

Về tình hình 5 người còn lại được đưa vào Bệnh viện Quân y 175 cấp cứu, chiều 2/3, bác sĩ Nguyễn Đức Thành, Trưởng khoa Hồi sức tích cực, BV Quân y 175 cho biết, nạn nhân Vũ Văn Thành (29 tuổi, quê Gia Lai) đang nguy kịch. Thanh niên này được người dân đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng hôn mê, bất tỉnh, đồng tử giãn.

Nạn nhân được chẩn đoán chấn thương sọ não, máu tụ lớn dưới màng cứng bán cầu phải, phù não nặng, anh còn chấn thương ngực kín, dập phổi 2 bên. Bác sĩ đã phẫu thuật trong đêm, xử lý lượng lớn máu tụ trong màng não. Bệnh nhân tiên lượng xấu song qua theo dõi vẫn đáp ứng một số chỉ số về tri giác nên bác sĩ đang cố gắng cứu chữa hết khả năng.

thêm nạn nhân vụ xe ben “đại náo” tp.hcm nguy kịch

Các nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện 175.

Có hai bệnh nhân đã xuất viện. Hai người còn lại là Nguyễn Quốc Toản (24 tuổi, quê Thanh Hóa) và Đỗ Minh Tuấn (24 tuổi, quê Bình Thuận) đang điều trị ở khoa Chấn thương chỉnh hình. Nạn nhân Toản bị gãy xương đùi phải, chấn thương bụng kín, có dấu hiệu chấn động não. Còn Tuấn bị gãy xương đùi phải và tổn thương phần mềm.

Tạm giữ tài xế lái xe ben

Ông Lê Hoàng Hà, Chủ tịch UBND Q. Gò Vấp cho biết, sau khi tai nạn xảy ra, tài xế tên Mai Văn Giàu, 24 tuổi, quê Bình Định hoảng sợ nên rời khỏi hiện trường. Đến 8h30 sáng nay (2/3), người này đã đến cơ quan chức năng trình diện. Công an đang tạm giữ tài xế lấy lời khai, điều tra nguyên nhân tai nạn.

thêm nạn nhân vụ xe ben “đại náo” tp.hcm nguy kịch

Hiện trường vụ việc.

UBND Q.Gò Vấp cũng đã phối hợp cùng Ban ATGT của Quận họp khẩn với 16 phường để triển khai, nhận diện các tuyến đường có xe quá cảnh đi qua địa bàn nhằm đưa ra phương án kiểm soát, giảm tai nạn trên địa bàn.

Quận Gò Vấp đã thành lập 2 đoàn cán bộ để thăm hỏi các nạn nhân bị thương và hỗ trợ chính sách giúp gia đình người tử vong. Bước đầu, Q.Gò Vấp hỗ trợ cho gia đình có người tử vong 5 triệu đồng, mỗi trường hợp bị thương được hỗ trợ 2,5 triệu đồng.

Trước đó khuya 1/3, xe ben chạy trên đường Phan Văn Trị hướng từ đường Nguyễn Oanh về Phạm Văn Đồng, khi đến đoạn vừa qua giao lộ Nguyễn Thái Sơn đã húc bay dải phân cách, cuốn 6 xe máy và nhiều người đi đường.

Lê Nghĩa