Thay thế các nắp cống mất ATGT trên QL1A sau phản ánh của Báo Giao thông

16/08/2022 20:33

Sau khi Báo Giao thông phản ánh về tình trạng mất nắp cống ngay mép đường QL1A, gây mất ATGT, cơ quan chức năng đã vào cuộc kiểm tra, thay thế.

Thông tin từ UBND huyện Chi Lăng, Lạng Sơn cho biết, ngay khi nhận được thông tin phản ánh của Báo Giao thông về việc nhiều tấm đan, nắp cống thoát nước trên QL1A, tại Km 55, đoạn qua cổng Trung tâm giới thiệu nông sản huyện Chi Lăng, Ban ATGT huyện Chi Lăng đã chỉ đạo các cơ quan liên quan kiểm tra, đúc nắp cống mới để thay thế.

Theo đó, đến nay, đã có 15 tấm đan mới được lắp đặt, xây dựng mới để thay thế các tấm đan, nắp cống cũ, đã gãy, hỏng trên đường, bảo đảm ATGT.

Thay thế các nắp cống mất ATGT trên QL1A sau phản ánh của Báo Giao thông 1

Thay thế các nắp cống mất ATGT trên QL1A sau phản ánh của Báo Giao thông 2

Các tấm đan gãy, hỏng được thay thế bằng tấm đan mới, giúp bảo đảm ATGT.

Trước đó, ngày 27/7, Báo Giao thông đã có thông tin phản ánh: “Nhiều nắp cống trên QL1A qua Lạng Sơn gẫy hỏng, mất ATG”, phản ánh việc nắp cống ngay sát mặt đường bị gãy hỏng.

Đặc biệt, các tấm đan, nắp đậy trên nằm ngay sát mặt đường QL1A. Phía trong là sân bê tông rộng, là nơi dừng đỗ, nghỉ ngơi của nhiều lái xe đường dài làm mất ATGT. Ngay khi tiếp nhận thông tin, Ban ATGT huyện Chi Lăng đã chỉ đạo thay thế, bảo đảm ATGT êm thuận, thông suốt trên địa bàn.

Hồng Nguyên