Tháo lưới chống lóa QL1: Đề nghị Công an vào cuộc

18/07/2017 09:22

Ban ATGT huyện Phú Lộc đề nghị Công an vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm tình trạng tháo lưới chống lóa QL1...

Tháo lưới chống lóa QL1: Đề nghị Công an vào cuộc 1

Không chỉ tháo lưới chống lóa, người dân còn kê thêm gạch đá để trèo dải phân cách QL1 băng ngang qua đường

Liên quan tình trạng hàng loạt lưới chống lóa bị người dân tự ý tháo dỡ trên QL1 qua huyện Phú Lộc (Thừa Thiên- Huế) vẫn chưa được khắc phục, ông Lê Quốc Phòng - Chi cục trưởng Chi cục QLĐB II.6 (Cục QLĐB II, Tổng cục Đường bộ VN) cho biết, đơn vị đã có nhiều cuộc họp với UBND huyện Phú Lộc và địa phương đã chỉ đạo UBND các xã và Công an xã vào cuộc.

"Một số người dân tự ý tháo lưới chống lóa đem "cất tạm" vào trong nhà đã đem ra nộp lại, còn một số tháo gấp qua một bên… Hiện nay địa phương đang tiếp tục theo dõi để xử lý nghiêm", ông Phòng cho hay.

Tháo lưới chống lóa QL1: Đề nghị Công an vào cuộc 2

Tình trạng tháo lưới chống lóa trên dải phân cách QL1 qua huyện Phú Lộc vẫn tồn tại, tái diễn

Ông Phòng cũng cho biết, ngoài một số vị trí dải phân cách đang tháo ra để phục vụ công tác đảm bảo giao thông, tổ chức phân luồng giao thông để sửa chữa mặt cầu của đơn nguyên cầu cũ Hói Rui... Một số vị trí trước đây tháo ra để đảm bảo giao thông, khi lắp lại bị người dân ngăn cản quyết liệt…, hiện nay đang khẩn trương phối hợp để có phương án xử lý phù hợp, đảm bảo ATGT.

Ông Trần Văn Minh Quân, Trưởng Phòng Kinh tế - hạ tầng huyện Phú Lộc cũng cho biết, trước đó, vào tháng 12/2016, UBND huyện đã có văn bản yêu cầu các xã, thị trấn tuyên truyền, vận động các hộ dân liên quan đến các điểm người dân tự ý mở dải phân cách, lưới chống lóa để hoàn trả lại. Trường hợp người dân không tự giác chấp hành, Công an xã phối hợp Công an huyện điều tra, xử lý nghiêm. 

Tháo lưới chống lóa QL1: Đề nghị Công an vào cuộc 3

Một trong những vị trí dải phân cách QL1 bị "bốc hơi", không được lắp đặt biển báo

“Tại Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo trật tự ATGT 6 tháng đầu năm 2017 vừa diễn ra, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các xã nắm lại tình hình để UBND huyện làm việc với đơn vị quản lý, chủ đầu tư dự án nhằm có biện pháp xử lý khắc phục, đảm bảo ATGT. UBND huyện cũng đề nghị Công an điều tra làm rõ để đưa ra xử lý nghiêm”, lãnh đạo Ban ATGT huyện Phú Lộc cho hay.

Bên cạnh đó, Ban ATGT huyện Phú Lộc cũng chỉ đạo Công an huyện phối hợp xử lý phương tiện đi ngược chiều trên QL1, qua đường không đúng nơi quy định, đậu đỗ xe tại các vị trí gây mất ATGT...  Đồng thời, đề nghị các đơn vị liên quan sớm xử lý các vị trí mất ATGT trên tuyến, lắp đèn cảnh báo tại Km 846+200 (xã Lộc Bổn), xử lý nút giao ngã ba La Sơn (xã Lộc Sơn)... Bố trí kinh phí mở dải phân cách giữa QL1 trên địa bàn xã Lộc Tiến theo Công văn số 3399/TCĐBVN-ATGT ngày 09/6/2017 của Tổng cục Đường bộ VN.

Duy Lợi