Tháo hết móc, giá đỡ tại thùng xe mới được đăng kiểm

05/06/2014 15:41

Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 81- 03D tỉnh Gia Lai đã siết chặt công tác đăng kiểm, yêu cầu các xe cơi nới thùng phải cắt bỏ thùng sai quy định mới được kiểm định. 


Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Văn Hùng - Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới số 81- 03D: “Gia Lai là địa phương có nhiều đồi dốc nên lượng xe ben và xe tải nhỏ (từ 2 đến 8 tấn) chiếm tỷ lệ rất lớn. Hiện trên địa bàn tỉnh chỉ có một vài doanh nghiệp chở nông sản đi TP HCM và Bình Định như: Phú Lợi, Văn Long, Trí Dung… mới có những xe tải trên 10 tấn.


Với các loại xe ben và xe tải nhỏ, thông thường chủ xe không cơi nới thùng cố định mà chỉ gia công hàn thêm vài cái móc, hoặc giá đỡ tại thùng xe. Khi chở hàng họ lắp thêm những tấm ván vào giá đỡ để chở thêm các đồ nhẹ như củi khô, cà phê… Khi những xe này tới kiểm định, Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tại Gia Lai kiên quyết dứt khoát yêu cầu chủ xe phải tháo hết móc, giá đỡ tại thùng xe mới cho phép vào làm thủ tục đăng kiểm. 


Cũng theo ông Hùng, siết chặt công tác đăng kiểm xe cơ giới là việc làm thường xuyên của Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 81- 03D. Từ đầu năm 2014, Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 81-03D thường xuyên chỉ đạo các cơ sở đăng kiểm của Trung tâm thực hiện nghiêm các quy định về việc không kiểm định đối với các xe cơi nới thùng không đáp ứng đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật. 


Về công tác đăng kiểm tại Gia Lai, Cục Đăng kiểm VN và Tổng cục Đường bộ VN đã có đợt kiểm tra toàn diện. Qua đợt kiểm tra này, Trung tâm Đăng kiểm 81-03D đều đáp ứng được tiêu chuẩn theo quy định của Bộ GTVT.

Danh sách các xe có thùng không đạt tiêu chuẩn theo quy định ở Gia Lai xem tại đây

Văn Tư